ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ความสุขในชีวิตสร้างได้ทุกวัน

วันที่ 21 ต.ค. 2560 เวลา 11:48 น.
ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ความสุขในชีวิตสร้างได้ทุกวัน
โดย พุสดี สิริวัชระเมตตา ภาพ : กิจจา อภิชนรจเรข

 หลายคนคุ้นเคยกับชื่อของ ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้าหรู เพราะหลายปีมานี้ เธอทุ่มเทอย่างหนักในฐานะผู้ริเริ่มและผู้อำนวยการ Luxellence Center ศูนย์สร้างสรรค์องค์ความรู้ด้านลักซ์ชัวรี่แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ซีพี ออลล์ 

 “วิธีคิดเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าเราเชื่อว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นสามารถจัดการได้ มองว่าปัญหาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้องานที่มีไว้ให้เราแก้ไข และหาทางออก เมื่อนั้นก็จะไม่เครียด และไม่ทุกข์ อย่างช่วงที่มีลูก คนถามเยอะมากว่า เหนื่อยมั้ย เราตอบเลยไม่เหนื่อย เพราะถ้าใจเรายังผูกกับความคิดว่าไม่มีความสุขกับสิ่งที่เป็น คิดลบๆ เราจะมีความสุขได้อย่างไร ถามว่าวันนี้มองว่าเราประสบความสำเร็จ หรือพอใจกับชีวิตหรือยัง ส่วนตัวเราพยายามสร้างความสุขให้ตัวเองในทุกวัน”

 อย่างไรก็ตาม ดร.ฐิติพร กล่าวทิ้งท้ายว่า ในอนาคตเธอยังมีฝันที่อยากจะไปให้ถึง ในด้านธุรกิจเธออยากผลักดันให้เซ็ตเต้กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับไทยอันดับต้นๆ ที่คนไทยนึกถึง ส่วนตัวเธอเองยังรักบทบาทของการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้าหรูที่มีความรู้ทั้งในเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ จึงอยากให้ความรู้ด้านนี้ต่อไป ผ่านรูปแบบการบรรยายหรืองานเขียน ส่วนในบทบาทของการเป็นแม่ แน่นอนว่าเธอหวังให้ลูกเติบโตเป็นคนดีของสังคมต่อไป