ความฝันจากวัยสาว พลิกสร้างเงินได้

วันที่ 20 ก.ย. 2560 เวลา 11:00 น.
ความฝันจากวัยสาว พลิกสร้างเงินได้

เรื่องของทัชชภร นิลประกอบกุล วัย 51 ปี อาจเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคน เพราะเธอคือผู้ไม่ละทิ้งความฝัน เมื่อเวลาและจังหวะชีวิตลงตัว ความฝันวันเก่าพลิกทำรายได้ให้แก่เจ้าของอย่างคาดไม่ถึง

เดินทางมาถึงวัยเลข 5 ทัชชภรก็ไปหัดเรียนทำขนม เมื่อคิดว่าชีวิตอยากพักผ่อน เริ่มรามือจากงานหลัก และครอบครัวหมดภาระ สมัยสาวๆ เคยฝันอยากมีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง อบขนมแสนอร่อยให้ผู้คนลิ้มลอง

ครั้งหนึ่งหัดทำเค้กฝอยทอง เธอโพสต์เฟซบุ๊กว่า ขนมไทยและขนมเทศที่ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว เหมือนคนเราแม้มีความคิดความเห็นที่แตกต่าง หากการอยู่ร่วมกันก็เป็นไปได้ เหมือนฝอยทองและเค้กที่กัดคำไหนก็อร่อยคำนั้น เขาอยู่ด้วยกันได้ทั้งๆ ที่แปลกแตกต่าง เห็นไหมล่ะ โพสต์ถูกจังหวะ เรียกไลค์เรียกออร์เดอร์ กลายเป็นมาร์เก็ตติ้งแบบไม่ตั้งใจ ขนมขายดีเพราะทุ่มเท ถ้าลูกค้าไม่เซ็งแซ่ว่าอร่อย จะไม่ทำขาย ขนมที่ขายจึงเหมือนได้รับการันตีจากลูกค้าว่าอร่อยแน่

คาซ่า-เบค อบเค้กและเบเกอรี่หลากหลาย โดยเฉพาะมูนเค้กขนมไหว้พระจันทร์ที่นำสูตรมาจากโรงงานขนมไหว้พระจันทร์ของพ่อ “ลิ้มเลี่ยงเซ้ง” ซึ่งเลิกกิจการไป เสียดายสูตรโบราณแท้ ตัดสินใจทำขาย ทุเรียนไข่เดี่ยวหวานน้อย

สำหรับยอดจำหน่ายเดือนหนึ่งๆ ไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท ถ้าเป็นเทศกาลไหว้พระจันทร์ยอดขายเป็นหลักแสนบาท นับเป็นฮ็อบบี้ทำเงินที่ทำความแปลกใจให้ด้วย พี่สาวคนเก่งให้ข้อคิดว่า คนทุกคนมีความฝัน แต่ส่วนใหญ่มักเอาอุปสรรคเป็นที่ตั้ง เมื่อจะลงมือก็มีแต่แง่ลบ ทำให้ไม่กล้า

“ดิฉันไม่มองที่อุปสรรค ขอให้ได้ลงมือ อย่างน้อยคือได้ทำตามฝัน ได้คำตอบว่า เราทำได้หรือไม่ได้ ส่วนเงินถ้าได้ เป็นผลพลอยได้” คาซ่า-เบค เค้กปอนด์ละ 300-350 บาท มีหมดทั้งเค้กกาแฟอร่อย เค้กหน้านิ่ม เค้กมะม่วง เค้กส้ม ช็อกโกแลต คุกกี้ เค้กกล้วยหอม ทอฟฟี่เค้ก เค้กมะพร้าว และเค้กนมสด อย่าลืมบัตเตอร์เค้ก ราคา 250 บาท สั่งซื้อได้ที่ fb : Caza-Bake ไลน์ไอดี tatchaporn โทร.09-3229-6465