"เทสต์ ออฟ เดอะ เวิลด์ แอท เซ็นทรัล แบงค็อก" (Tastes of The World @ Central Bangkok)

Sponsored Content
วันที่ 07 ก.ค. 2560 เวลา 11:13 น.
"เทสต์ ออฟ เดอะ เวิลด์ แอท เซ็นทรัล แบงค็อก" (Tastes of The World @ Central Bangkok)
รวมสุดยอดอาหารนานาชาติ และสารพัดร้านดังตั้งแต่สตรีทฟู้ด ถึงมิชลินสตาร์ ณ ใจกลางเซ็นทรัล แบงค็อก พร้อมเสิร์ฟนักชิมทั่วโลกแล้ว วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2560 ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม

ศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้าย่านเซ็นทรัล แบงค็อก ผนึกกำลังเนรมิตเทศกาล "เทสต์ ออฟ เดอะ เวิลด์ แอท เซ็นทรัล แบงค็อก" ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สร้างปรากฏการณ์อาหารที่มอบประสบการณ์เหนือความอร่อย กับการผสานวัฒนธรรมแห่งอาหารนานาชาติ รวบรวมอาหารขึ้นชื่อของแต่ละประเทศไว้ในที่เดียว ตั้งแต่อาหารสตรีทฟู้ด ไปจนถึงอาหารสุดหรูจากเชฟระดับมิชลินสตาร์ พร้อมหลากหลายกิจกรรมที่ผู้ร่วมงานจะได้มีส่วนร่วมในการรังสรรค์อาหารจานโปรด และลิ้มลองอาหารเลิศรสที่ผ่านการปรุงทั้งแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่จากเชฟมากฝีมือ ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

เทศกาล "เทสต์ ออฟ เดอะ เวิลด์ แอท เซ็นทรัล แบงค็อก" ประกอบด้วย 5 บิ๊กเวิลด์ฟู้ดเฟสติวัล ใน 3 โซนหลักย่านเซ็นทรัล แบงค็อก ได้แก่ กรุงเทพธารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ (Krungthep Thata @ CentralWorld), เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เวิลด์ แกสโตรโนมี (Central Food Hall World Gastronomy), เดอะ เวิลด์ ออน อะ เพลต แอท เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (The World on a Plate @ Central Embassy), เดอะ ฟูล ฟเลเวอร์ ออฟ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 2 แอท อีทไทย (The Full Flavours of Thailand 2 @ Eathai) และ อะ เวิลด์ ออฟ ดีเซิร์ท แอท ฟู้ดลอฟท์ (A World Of Desserts @ FoodLoft)

เปิดประเดิมเริ่มต้นกันที่งาน กรุงเทพธารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ (Krungthep Thata @ CentralWorld) ซึ่งจัดขึ้นบริเวณลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน - 30 กรกฎาคม 2560 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 235 ปี จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "เทียบ 5ท่า ตะลอนอิ่ม 5 ชุมชน" ประกอบด้วย ท่าพระอาทิตย์-ชุมชนสายวัฒนธรรม โดยได้จำลองป้อมพระสุเมรุ สัญลักษณ์ของท่าพระอาทิตย์ เป็นเวทีหลักของงาน มีกิจกรรมทางศิลปะวัฒนะธรรมแขนงต่างๆ ของไทย พร้อมมีบริการให้เช่าชุดไทยในแบบต่างๆ เพื่อถ่ายภาพเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ขนมและร้านอาหารแห่งย่านท่าพระอาทิตย์ที่ขึ้นชื่อลือชาก็เห็นจะไม่พ้นขนมเบื้องแม่ประภา ที่ขายกันมาตั้งแต่สมัยสงคราโลกครั้งที่ 2 ตัวแป้งทำมาจากแป้งและถั่ว แล้วทาด้วยไข่ผสมน้ำตาล ไส้หวานโรยด้วยฝอยทองและลูกพลับแห้ง ส่วนไส้เค็ม ทำจากมะพร้าวผัดกับกุ้ง โรยด้วยใบมะกรูดและต้นหอมซอย ถัดมาที่อยากจะแนะนำ คือ ร้านอาหารไกรสีห์ ย่านบางลำพู อร่อยกับอาหารไทยสไตล์ฮ่องกง ทั้งฮะเก๋า ขนมจีบ ซาลาเปา ติ่มซำ อาหารไทยราคามิตรภาพ ร้านปาท่องโก๋เสวยย่าง ลดไขมันจากการทอดด้วยการย่างซ้ำ แล้วราดด้วยท็อปปิ้งหลากรสทั้ง ช็อกโกแล็ต สังขยา นมข้น แยมสตรอเบอร์รี่ และแยมส้ม แต่เนื่องจากบริเวณนี้ใช้เป็นเวทีหลัก และมีจัดกิจกรรมต่างๆ บรรดาร้านอาหารของย่านนี้จึงถูกถอยร่นมาอยู่ในส่วนของ ท่าวังหลัง-ชุมชนพระนคร ซึ่งก็อุดมไปด้วยขนมและอาหารนานาชนิดเช่นกัน พื้นที่ถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 ผสมปสานวัฒนธรรมไทยและยุโรป แวะชิม โรตี-มะตะบะ ท่าพระจันทร์, ขนมถังแตกป้าติ้ว ขายอยู่ริมทางข้างโรงพยาบาลศิริราช จุดเด่นอยู่ที่แป้งเหนียวนุ่ม ใส่ไส้เยอะแบบจุใจ มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ฝอยทอง ลูกเกด มะพร้าวงา เม็ดขนุน สังขยา

ถัดมาถึง ท่าราชินี-ตลาดยอดพิมาน ที่พลาดไม่ได้กับขนมครก (เข้าวัง) มีเอกลักษณ์ที่หน้าขนมครกหลากหลายทั้งหน้าไข่เค็ม ฝอยทอง กุ้ง ลำไย ลูกเกด เผือก แปะก๊วย ขายมากว่า 30 ปี ต่อกันด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ๊เค็ง-เจ๊งิ้มสวนมะลิ เจ้าของร้านลงมือคั่วเอง ได้กลิ่นหอมจากเตาถ่าน รสชาติอร่อยถูกใจมากว่า 50 ปี และต้องห้ามพลาดกับร้านคุณหลวง-ขนมฝรั่งกุฎีจีน พร้อมอาหารไทยสูตรโบราณ ทั้งขนมจีนแกงไก่คั่ว ต้มมะฝาด สตูลิ้นหมู แกงเนื้อน้ำมัน ต่อมาเป็น ท่าราชวงศ์-ชุมชนเยาวราช เห็นสีแดงๆ ทรงจีนๆ เป็นอันว่าใช่ ย่านนี้ไม่ต้องพูดถึงความอร่อย มาถิ่นนี้ก็ต้องเริ่มที่ บะหมี่ไฮ้ย้ง เยาวราช เด่นที่เส้นบะหมี่ และหมูแดงหอมๆ พร้อมเมนูบะหมี่ไก่สไปซี่ที่น่าลอง แกงกะกรี่นายโย่ง เปิดมากว่า 80 ปี ทีเด็ดอยู่ที่แกงกะกรี่หมูฟักทอง แกงกะหรี่เนื้อเอ็นหมูนุ่ม ต่อด้วยขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ปิ้งจนกรอบนอกนุ่มในมีให้เลือก 9 ไส้ ได้แก่ นม, ช็อคโกแล็ต, สังขยา, น้ำตาล, พริกเผา, แยมสตรอเบอรี่, ถั่ว, สับปะรด และ แยมส้ม ปิดท้ายที่ Sweet Time หวานสดชื่นกับขนมหวานสไตล์จีน ที่จัดเมนูดังมาให้อร่อยกันทั้ง สาคูแคนตาลูป บัวลอยน้ำขิง รังนกแปะก๊วย แปะก๊วยนมสด

และผ่านมาถึงโซนสุดท้าย ท่าสี่พระยา-คลองสาน ประเดิมร้านแรกกับร้านไอติมไข่แข็ง ฟังชื่อก็ดูแปลกแต่ต้องลองชิม เป็นไอติมกะทิสูตรเด็ดที่ขายมากว่า 30 ปี ต่อด้วยร้านบัวลอยไข่เค็ม ท่าคลองสาน ที่หวาน มัน อร่อย อยู่ไม่ไกลกันนักก็เป็นร้านหมูสะเต๊ะโอ้วกี่ มีทีเด็ดที่เครื่องเทศหอมๆ และน้ำจิ้มสุดเข้มข้น และขอปิดท้ายที่สุดอลังการกับ เฮงหอยทอดชาวเล มองเห็นกระทะใบใหญ่มาแต่ไกล มีหอยนานาชนิดให้เลือกรับประทาน ทั้งหอยแมลงภู่ หอยนางรม เมนูรวมมิตรหอยกรอบ และรวมมิตรทะเล

นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักชิม โดยเฉพาะแนวสตรีทฟู้ดไม่ควรพลาด เพราะมาที่นี่ที่เดียว ได้เลือกชิมสุดยอดอาหารและขนมที่ขึ้นชื่อลือเมืองของคนกรุงเทพเลยทีเดียว

ถัดมาเป็นงาน เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เวิลด์ แกสโตรโนมี 2017 (Central Food Hall World Gastronomy 2017) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 9 กรกฎาคม 2560 ณ ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เป็นงานแสดงอาหารระดับเวิลด์คลาสครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ที่รวมอาหาร วัตถุดิบและขนม นานาชนิดจากทั่วโลก เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดฟู้ดสโตร์ที่ดีที่สุดและได้รับการยอมรับทั้งในเอเชียและรับรางวัลระดับโลก สัมผัสประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟเวิร์คช้อปคลาสอาหารนานาชาติเพื่อการกุศล โดย 8 เชฟชื่อดัง อาทิ เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เชฟชื่อดังระดับโลก, เชฟแฮงค์ ซาเวลเบิร์ก เจ้าของร้าน Savelberg ร้านอาหารฝรั่งเศสมิชลินสตาร์ระดับ 4 ดาว และเชฟลูก้า อัฟฟิโน่ เจ้าของร้าน La Bottega di Luca มาสอนและสาธิตการทำอาหารด้วยวัตถุดิบหลักระดับพรีเมี่ยม ที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลก

มาถึง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ปีนี้ทุ่มงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท จัดงานเทศกาลอาหารระดับโลก 3 งานใหญ่ ระหว่างวันที่ 13 - 31 กรกฎาคม 2560

โดยที่บริเวณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดงาน เดอะ เวิลด์ ออน อะ เพลต แอท เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (The World on a Plate @ Central Embassy) ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Eating is a big Thing' ระหว่างวันที่ 13 - 23 กรกฎาคม 2560

ความพิเศษที่เตรียมไว้จะจัดขึ้น ในคอนเซ็ปต์ 'Eating is a big Thing' ที่บริเวณชั้น 5 ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการที่ให้ข้อมูลของอาหารชนิดต่างๆ ที่เรารับประทานในแต่ละวัน พบสูตรลับเมนูเด่นจากร้านดังเพลิดเพลินกับเมนูโปรด จาก 20 บูธ ร้านดังใน Taste of the world Market ที่จัดให้ชิมและช้อปฯ อย่างจุใจ ไม่เพียงเท่านั้น ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเทศกาล ยังมีกิจกรรม ชวนทำบุญร่วมกับ ดาราวัยรุ่นจากซีรี่ส์ฮอต ที่จะมาร่วมปรุงอาหารกับเชฟชื่อดัง ให้ลูกค้าและแฟนคลับได้ชิมและร่วมกันบริจาคเงินสบทบทุน มูลนิธิ เตียง จิราธิวัฒน์ เพื่อนำไปบริจาคให้กับองค์กรหรือมูลนิธิ ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสหรือขาดแคลนอาหารต่อไป

นอกจากนี้ ทุกวันเสาร์ ยังเตรียมกิจกรรม Your Delicious Moment! ไว้เซอร์ไพรส์สำหรับทุกท่านที่มารับประทานอาหาร ที่ โอเพ่น เฮ้าส์ (Open House) ชั้น 6 อาจจะพบช่างภาพกิตติมศักดิ์อย่าง ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ มาแอบถ่ายรูปพร้อมใส่กรอบเก๋ๆ ให้ เพื่อมอบเป็นที่ระลึก และในช่วงเวลาสุดพิเศษนี้ ทุกร้านในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังได้จับมือกันมอบโปรโมชั่นพิเศษหลากหลายให้ลูกค้าได้มีความสุขกับการรับประทานอาหารอีกด้วย

พิเศษ ตลอดเทศกาล พบกับโปรโมชั่นพิเศษจากร้านอาหารชั้นนำมากมายภายในศูนย์การค้าฯ ที่ร่วมรายการ เมื่อรับประทานอาหารครบทุก 1,000 บาท จะได้รับสิทธิ์ร่วมสนุก โดยนำใบเสร็จมาแสดง เพื่อเล่น Fruit Machine ลุ้นรับรางวัลมากมาย โดย 1 ใบเสร็จรับสิทธิ์สูงสุด ไม่เกิน 3 ครั้ง/คน/วัน

- ตรงกัน 3 รูป รับบัตรของขวัญ มูลค่า 3,000 บาท (60 รางวัล)

- ตรงกัน 2 รูป รับบัตรของขวัญ มูลค่า 500 บาท (300 รางวัล)

- ไม่ตรงกันเลย รับรางวัลปลอบใจจากร้านอาหารในศูนย์การค้า (500 รางวัล)

นอกจากนี้ที่บริเวณ ระหว่างวันที่ 21 - 31 กรกฎาคม 2560 ที่บริเวณ ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จะเป็นพื้นที่การจัดงาน เดอะ ฟูล ฟเลเวอร์ ออฟ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 2 แอท อีทไทย (The Full Flavours of Thailand 2 @ Eathai) ศูนย์รวมอาหารไทยที่ดีและครบครันมากที่สุดในโลก ซึ่งครั้งนี้ "Eathai" (อีทไทย) ได้จัดงานภายใต้ชื่อ The Full Flavours of Thailand 2 (เดอะ ฟูล ฟเลเวอร์ ออฟ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 2) รวบรวมของอร่อยต้นตำรับ ทั้งจากภาคเหนือ กลาง อีสาน ใต้ เสิร์ฟความอร่อยถึงกลางใจเมืองพร้อมเพลิดเพลินกับโชว์การแสดง 4 ภาค, กิจกรรมเวิร์กช็อปแบบไทยๆ สำหรับคุณหนูๆ ในวันเสาร์-อาทิตย์ ชวนช้อปปิ้งสินค้าของดีจาก 4 ภาคที่ตลาดอีทไทย (Eathai Market) และเรียนทำอาหารไทยทุกวันที่อิษยา คุกกิ้งสตูดิโอ (Issaya Cooking Studio) พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษให้แก่ลูกค้า อาทิ

- AIS SERENADE รับส่วนลด 5% (ครัวสี่ภาคและสตรีทฟู้ดเท่านั้น)

- บัตร Central The 1 รับส่วนลด 5% พร้อมรับคะแนนเดอะวันคาร์ด 2 เท่า (ครัวสี่ภาค, สตรีตฟู้ด, ลิตเติล ไชน่าทาวน์, บ้านขนมไทยและหวานเย็นเท่านั้น) / ตลาดอีทไทย (Eathai Market) รับคะแนน เดอะวันคาร์ดคูณ 3

- ใช้คะแนน เดอะวันคาร์ด 50 คะแนน เพื่อรับส่วนลด 10%

- Toyota privilege ทานครบ 200 บาท รับส่วนลด 50 บาท

- Krungsri Credit Card รับส่วนลด 5% (ครัวสี่ภาค, สตรีตฟู้ด, ลิตเติล ไชน่าทาวน์, บ้านขนมไทยและหวานเย็นเท่านั้น)

และปิดท้ายกับงาน อะ เวิลด์ ออฟ ดีเซิร์ท แอท ฟู้ดลอฟท์ (A World Of Desserts @ FoodLoft) ณ บริเวณ ฟู้ดลอฟท์ (FoodLoft) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 21 - 31 กรกฎาคม 2560 แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติของเมืองไทย ซึ่งจะจัดงาน "A World Of Desserts" (อะ เวิลด์ ออฟ ดีเซิร์ท) รวบรวมขนมหวานนานาชาติแสนอร่อยจากร้านดังมากมาย อาทิ วัฟเฟิลจากร้าน Honey me, ไอศกรีมโคนจากร้าน Kyo Roll En, ซาลาเปาลาวา จากร้าน ซาลาเปาชั่งไห่, ขนมเค้กแสนอร่อยจากร้าน Vanilla Prince cafe สำหรับคนชอบพุดดิ้งพลาดไม่ได้กับร้าน Yellow spoon และพบกิจกรรมแสนสนุก ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ อาทิ การแสดงดนตรีสด, กิจกรรมสำหรับคุณหนูๆ และรับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากร้านค้า พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษ อาทิ

- AIS serenade Platinum รับส่วนลด 10%, Emerald & Gold รับส่วนลด 5%

- บัตร Central The 1 รับส่วนลดสูงสุด 5% พร้อมรับคะแนนเดอะวันคาร์ด สูงสุด x 4

- ใช้คะแนน เดอะวันคาร์ด 50 คะแนน เพื่อรับส่วนลด 10%

- Toyota privilege รับประทานทานครบ 200 บาท รับส่วนลด 50 บาท

- Krungsri Credit Card รับส่วนลดสูงสุด 15% ส่วนลดทันที 5% (เฉพาะบัตรเครดิตกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์และบัตรกรุงศรีซิกเนเจอร์) ส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อใช้คะแนนแลกเท่ายอดใช้จ่าย (สำหรับบัตรเครดิตกรุงศรีทุกประเภท)

ขอเชิญสัมผัสประสบการณ์ความอร่อย สุดประทับใจ กับเมนูคัดสรร จากร้านดังในกรุงเทพฯ และจากทุกมุมโลก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ตลอดจนกิจกรรมที่น่าสนใจ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 31 ก.ค. 2560 กับงาน "เทสต์ ออฟ เดอะ เวิลด์ แอทเซ็นทรัล แบงค็อก" (Tastes of The World @ Central Bangkok)