พจนีย์พร ชำนาญภักดี ค้นพบความสุขระหว่างเดินทาง

วันที่ 03 มิ.ย. 2560 เวลา 07:52 น.
พจนีย์พร ชำนาญภักดี ค้นพบความสุขระหว่างเดินทาง
โดย...ฤดูกาล ภาพ : พจนีย์พร ชำนาญภักดี

 นอกจากเธอจะสรรค์สร้างความสุขให้ผู้อื่นแล้ว เจี๊ยบ-พจนีย์พร ชำนาญภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท บัตรกรุงไทย ยังสร้างความสุขให้ตัวเองพร้อมครอบครัว

 ด้วยตำแหน่งเธอมีหน้าที่สร้างความสุขให้พนักงานองค์กร ผ่านการสร้างกิจกรรมให้พนักงานมีส่วนร่วม และพัฒนาพนักงานให้มีประสิทธิภาพในอนาคต เพราะเธอเชื่อว่าทุกงานทุกหน้าที่ล้วนมีความเครียด

 ดังนั้น ฝ่ายทรัพยากรบุคคลต้องสร้างความสนุกและความสุขให้เกิดขึ้นในการทำงาน แต่สำหรับเวลาว่างของเธอนั้น เธอเลือกการท่องเที่ยว

 "ต้องบอกว่าเวลาไปเที่ยว ทริปที่เราไปเราชอบไปเที่ยวกับครอบครัว เพราะคุณพ่อคุณแม่ของเจี๊ยบเสียหมดแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาไปเที่ยวจะชอบไปเที่ยวกับที่บ้าน คือพี่สาวและหลานๆ เรารู้คิดว่าการท่องเที่ยวคือการเรียนรู้ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ถามว่าเรียนรู้อะไร มันเรียนรู้ทุกเรื่อง เพราะการท่องเที่ยวไม่ได้สำคัญแค่ปลายทาง แต่ระหว่างต่างหากว่าเราเจออะไรบ้าง"

 เจี๊ยบเล่าถึง ทริปครอบครัวที่ยุโรปเมื่อกลางปีที่แล้ว (2559) โดยเป็นการวางแผนเที่ยวเองของสมาชิก 5 คน ซึ่งเป็นทริปแรกที่ทุกคนไปเที่ยวพร้อมหน้ากัน ได้เดินทางจากเบลเยี่ยม ขับรถเที่ยวไปเนเธอแลนด์ และสิ้นสุดที่ฝรั่งเศส รวมระยะเวลา 10 วัน