ท่องเที่ยวสไตล์นักกอล์ฟ แบบครอบครัว ‘โทนี่ มีชัย’

วันที่ 20 พ.ค. 2560 เวลา 11:00 น.
ท่องเที่ยวสไตล์นักกอล์ฟ แบบครอบครัว ‘โทนี่ มีชัย’
โดย...ฤดูกาล

 นอกจากช่วงเวลาที่ได้ท่องเที่ยวด้วยกันแล้ว ครอบครัวนักกีฬาของ กฤษดา มีชัยพันธุมะบำรุง หรือที่รู้จักกันในนาม โทนี่ มีชัย ยังสร้างเวลาแห่งความสนุกผ่านกีฬากอล์ฟ ที่เขายืนยันว่า กอล์ฟเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย และทุกคนในครอบครัว

 “ครอบครัวเราเล่นกอล์ฟเพื่อความสนุก ผ่อนคลาย” เขากล่าวถึง อาย-ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร (ภรรยา) และน้องเอมมี่ (ลูกสาว)

“เวลาเบื่อการเดินห้างหรือเบื่อกีฬาในร่ม ก็จะลองชวนกันไปออกกำลังกายด้วยการตีกอล์ฟ ไปไดรฟ์กอล์ฟ วัดระยะความไกล หรือไปที่สนามกอล์ฟทำสกอร์แข่งกันในครอบครัว หรือหากเบื่อสนามเดิมๆ ก็จะเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวต่างจังหวัด แล้วเลือกพักรีสอร์ทที่มีสนามกอล์ฟให้เล่น เราก็จะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามรอบๆ รีสอร์ท อีกทั้งยังได้เจอกับความยากง่ายในแต่ละสนามที่ต่างจากที่เคยตีในเมืองด้วย”

 เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟ หลายคนอาจนึกถึงแต่นักกอล์ฟมืออาชีพที่ตระเวนแข่งขันตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ซึ่งที่จริงแล้ว กีฬากอล์ฟไม่จำกัดอาชีพเหมือนกับกีฬาชนิดอื่น

 โทนี่ยังกล่าวด้วยว่า กอล์ฟอาจดูเหมือนเป็นกีฬาที่ไม่ต้องออกแรงอะไร แต่กลับเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยการทำงานประสานกันระหว่างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อให้ได้วงสวิงที่สวยงาม และต้องใช้สมาธิสูง ต้องวางแผนกะระยะ ดูความลาดชันและทิศทางลม ดังนั้นสิ่งที่ได้จากการตีกอล์ฟ นอกจากจะได้ฝึกสมาธิให้จิตใจสงบแล้ว ยังได้ฝึกคิดวิเคราะห์วางแผน ฝึกความอดทน และพัฒนากล้ามเนื้อด้วย

 “ก่อนเริ่มตีกอล์ฟ เราต้องวอร์มอัพกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่นก่อนเช่นเดียวกับกีฬาชนิดอื่นๆ เพื่อป้องกันกล้ามเนื้อไม่ให้ฉีกขาดง่าย จึงทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้ ถ้าเราได้ตีกอล์ฟออกรอบกับครอบครัวจะเป็นการสานสัมพันธ์กันระหว่างครอบครัว ให้ได้หัวเราะไปด้วยกัน มีช่วงเวลาแห่งความสุขและความอบอุ่นร่วมกัน”