ถ่ายภาพสวยด้วยมุมมองใหม่ ฮอบบี้สุดฮิตของศิลปินยุคนี้

วันที่ 21 มี.ค. 2560 เวลา 10:41 น.
ถ่ายภาพสวยด้วยมุมมองใหม่ ฮอบบี้สุดฮิตของศิลปินยุคนี้
โดย...ภาดนุ

งานอดิเรกของคนเราเกิดจากความรักความชอบซะเป็นส่วนใหญ่ และมักจะเป็นสิ่งที่ทำแล้วรู้สึกดีมีความสุข แถมบางคนยังต่อยอดความคิดไปสู่เรื่องใหม่ๆ ได้อีก เหมือนอย่างนักร้อง-นักแสดงหลายคนในบ้านเรา ที่รักการถ่ายภาพสวยๆ ด้วยมุมมองใหม่ในสไตล์ของตัวเอง จนนำไปสู่ผลงานอื่นๆ ที่ช่วยสร้างความสุขให้กับบรรดาแฟนคลับของพวกเขาไปด้วย ดูอย่างศิลปินหนุ่ม 2 คนนี้สิ

รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์ หรือ รุจ เดอะสตาร์ (วัย 33 ปี) แรกเริ่มเดิมทีที่เข้าวงการมาเป็นนักร้องใหม่ๆ รุจเล่าว่า เขาก็ยังไม่ค่อยสนใจเรื่องการถ่ายภาพมากนัก แต่ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เมื่อมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ได้เปิดหูเปิดตา ได้ไปเห็นภูมิประเทศที่สวยงาม เขาจึงคิดซื้อกล้องและเริ่มสนใจการถ่ายภาพนับแต่นั้น เพราะอยากนำภาพสวยๆ มาให้แฟนๆ ได้เห็นเยอะๆ

รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์
ภาพเบื้องหลังบนเวทีคอนเสิร์ตของ นิว-เป๊ก

โอ๊ตทิ้งท้ายว่า ตอนนี้เพจเฟซบุ๊กของเขาเริ่มโตขึ้นและมีคนติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตเขาจึงคิดว่าอยากจะหาสปอนเซอร์เป็นแบรนด์กล้องต่างๆ เพื่อทำรายการในยูทูบ โดยไปชักชวนคนที่รักการถ่ายภาพมาเจอกัน นัดไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ด้วยกัน และเรียนรู้เทคนิคไปพร้อมกันเลย ซึ่งเขาอาจจะเชิญเพื่อนที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพมาสอนเวิร์กช็อปให้กับผู้ที่มาร่วมรายการด้วย

แหม นับว่าเป็นการต่อยอดความคิดที่เท่ซะจริงๆ เชียว ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มคนนี้ ติดตามได้ที่ IG : @oatpramote, FB : Pramote.Pathan และแฟนเพจ FB : เที่ยว อยู่ ได้