“นางเอกเนื้อหอม” ณิชา ณัฏฐณิชา รักต้องเคลียร์

วันที่ 11 พ.ย. 2558 เวลา 16:44 น.
“นางเอกเนื้อหอม” ณิชา ณัฏฐณิชา รักต้องเคลียร์
โดย...นกขุนทอง-ณัฐดนัย คุณกมุท ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงน้องใหม่ที่มาแรงสุดๆ กำลังมีผลงานเรื่องสะใภ้จ้าว ออกอากาศทางช่อง 3 และยังมีละครจ่อคิวออกอากาศอยู่อีกหลายเรื่อง สำหรับ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ไม่เพียงแค่งานรุม แต่ข่าวคราวเรื่องความรักก็มะรุมมะตุ้มเธอเช่นกัน ไหนจะพระเอกพระรองมาแจกขายขนมจีบ หากแต่เธอมีพระเอกตัวจริงแล้ว นั่นคือ ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ หลานชายของอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คนนี้คบกันเปิดเผยในสายตาผู้ใหญ่ แถมแฟนคลับยังสนับสนุน ไม่มีสร้างเพจแอนตี้ให้ต้องวุ่นวายหัวใจ

แม้จะเปิดเผยว่ากำลังคบหาดูใจกับไอติม แต่ณิชาก็ยังไม่วายตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ อยู่เสมอ ซึ่งเรื่องนี้ทำเอานางเอกน้องใหม่ต้องคอยปวดหัวกับการแก้ข่าว

 

“บางทีข่าวที่ไม่จริงมันก็ทำให้ณิชาเครียดเหมือนกันนะคะ อย่างตอนนี้หนูก็เชื่อว่าทุกคนรู้ว่าณิชากำลังคบหาอยู่กับพี่ไอติม แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมยังเอาข่าวคนอื่นมาผูกกับณิชาอีก เพราะณิชารู้สึกว่าการที่เรามีข่าวกับคนอื่น มันเหมือนไม่ให้เกียรติพี่ไอติม ซึ่งมันไม่ใช่ความจริงเลย อีกด้านหนึ่งเราก็เกรงใจคนที่ต้องมาเป็นข่าวกับเราด้วย และเราก็ต้องตามแก้ข่าว ณิชาเครียดอยู่ช่วงหนึ่งเลย ไม่อยากให้มีข่าวกับคนอื่นด้านนั้น ถ้าจะเป็นข่าวกับคนอื่นก็ขอเป็นเรื่องงาน” 

ณิชายืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีใครเข้ามาจีบ เพราะเธอเองก็วางตัวเปิดเผยว่ามีคนคุยด้วยแล้ว แต่เรื่องข่าวไม่ได้สร้างความกลัดกลุ้มให้กับณิชามากเท่ากับการห่วงความรู้สึกของอีกคน

“ณิชาทำงานตรงนี้เรายังพอยอมรับได้ที่เป็นข่าว แต่พี่เขาไม่ได้ทำงานตรงนี้ ก็ไม่อยากให้พี่เขาต้องมาเป็นกังวลด้วย ณิชาอยากให้เกียรติอีกฝ่ายหนึ่งมากกว่า แต่พี่ไอติมเชื่อใจเรา และเป็นฝ่ายปลอบเรามากกว่า จริงๆ พี่ไอติมเป็นห่วงภาพพจน์ของณิชามาก เขาคิดว่าคนที่ไม่รู้จักจะมองณิชายังไง ทำไมมีคนคบแล้วแต่ยังมีข่าวแบบนี้ กลัวภาพพจน์ของณิชาเสียหายมากกว่า ส่วนคุณแม่ก็เป็นห่วงณิชามากเหมือนกัน มีการแนะนำณิชาเวลาให้สัมภาษณ์ตอบคำถามต้องชัดเจน เพราะบางทีเราต้องการจะสื่ออีกแบบหนึ่ง แต่คนที่ฟังก็ตีความไปอีกแบบหนึ่ง และในโลกโซเชียลตอนนี้บางคนเสพแค่พาดหัวข่าว ไม่ได้อ่านเนื้อข่าวข้างใน มันก็ทำให้เราเสียหายได้ เพราะฉะนั้นเราต้องชัดเจนค่ะ”

 

เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ที่จะไม่ให้แฟนๆ จับตาในความสัมพันธ์ของณิชากับไอติม แต่ถ้าใครได้อัพเดทความเคลื่อนไหวทางอินสตาแกรมของณิชา จะเห็นว่ารูปคู่เรียกยอดไลค์ได้มากกว่ารูปเดี่ยวของเธอเสียอีก แต่ณิชาก็อ้อนมาว่าอยากให้ติดตามผลงานของเธอด้วย เพราะตอนนี้เธอกำลังพัฒนาทักษะการแสดง

ผลงานล่าสุดคือ สะใภ้จ้าว รับบทเป็นศรีจิตรา “บทศรีจิตรา บุคลิกเหมือนนางในวรรณคดี อ่อนหวาน เรียบร้อย เป็นกุลสตรีไทยมาก ซึ่งแตกต่างจากณิชามาก แค่ยุคก็แตกต่างกันแล้ว เนื่องจากผู้หญิงสมัยนั้นคนละแบบกับตอนนี้ การเดิน การพูดการจา การใช้สายตาก็จะเป็นอีกคาแรกเตอร์หนึ่งเลย และคนสมัยก่อนกับสมัยนี้มีความคิดเห็นค่อนข้างแตกต่างกันมาก เลยค่อนข้างไกลตัว นั่นเป็นจุดที่ณิชาคิดว่ายากและท้าทายมาก ทำให้ต้องศึกษาเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังดีที่พี่ผู้กำกับคอยให้คำแนะนำเยอะมาก ส่วนมากจะเป็นกิริยาท่าทางของคนสมัยก่อน มีการเวิร์กช็อปอยู่บ่อยๆ ค่ะ เพราะมันต้องปรับเปลี่ยนเยอะมากค่ะ”

 

ณิชาเซ็นสัญญากับช่อง 3 ตอนนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว มีผลงานละครออกอากาศแล้ว 5 เรื่อง อีก 2 เรื่อง คือ นางอาย กับ คลื่นชีวิต กำลังถ่ายทำ ได้รับบทเป็นทั้งนางเอกและนางรอง 

“ณิชาว่าทุกบทมีความท้าทายในตัวค่ะ เราสนุกที่ได้เล่นเป็นตัวนั้นตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกหรือตัวรอง ณิชาคิดว่าตัวละครทุกตัวมันสำคัญเท่ากันหมด แต่ถ้าถามว่าได้เป็นนางเอกดีใจกว่าตัวรองหรือไม่ ก็ต้องตอบตรงๆ ว่าดีใจมากกว่าอยู่แล้วค่ะ เพราะรู้สึกว่ามิติของนางเอกมันเป็นตัวดำเนินเรื่องที่มีหลายมิติให้คิด แต่จริงๆ เราก็ไม่ได้คาดหวังนะคะว่าจะต้องเป็นนางเอก เพราะเรื่องแบบนี้มันก็คงต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ผู้ใหญ่ และก็หลายๆ อย่างค่ะ”

มีผลงานละครต่อเนื่องมากขนาดนี้ อนาคตของณิชาคงหนีไม่พ้น “นางเอกเนื้อหอม” เป็นแน่