เกาะเทรนด์ ‘ตื่นทอง’

วันที่ 23 ก.ย. 2552 เวลา 16:01 น.
โดย...ปณิฏา สุวรรณปาล

อัพๆๆๆๆๆๆ... ไม่ใช่เพียงดอกเบี้ยในโฆษณาของธนาคารแห่งหนึ่ง ทว่า เป็นราคาที่พุ่ง ขึ้นๆๆๆๆๆๆ ไปเรื่อยๆ ของทองคำต่างหากล่ะ เอาเป็นว่าตอนนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องการครอบครองเป็นเจ้าของทองคำสุดล้ำค่า ด้านแฟชั่นนิสตาตาปริบๆ ขออินเทรนด์จากแรงบันดาลใจสีทองไปพลางๆ ก่อนก็แล้วกัน

(สี) ทองคำ อมตะนิรันดร์
นานนับพันๆ ปีที่แล้วที่เครื่องประดับและเสื้อผ้าสีทองครองปฐพีแห่งโลกเรา นับจากยุคอียิปต์โบราณ จนกระทั่งวัฒนธรรมป๊อปและหลังป๊อปของศตวรรษที่ 21 เรียกว่าเป็นอมตะไม่มีวันตายยิ่งกว่าดนตรีร็อกเสียอีกแน่ะ

ไม่เพียงแต่เฉพาะแวดวงเครื่องประดับหรูๆ เท่านั้นที่ทองได้รับความนิยมและมีความสำคัญ ในวงการคอสตูมจิวเวลรี (สี) ทองก็มีความสำคัญไม่น้อยล

เทรนด์ฮิต (สี) ทอง
ฮิตแล้ว ฮิตซ้ำ และก็กลับมาฮิตใหม่ ใครมีเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับเฉดสีทองเอาไว้ไม่ผิดหวัง เพราะเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ฮิตซ้ำ ฮิตซ้อนจริงๆ แถมยังเป็นเฉดสีที่เต็มไปด้วยประกายหากแต่สามารถนำมาสวมใส่ได้ทั้งงานกลางวันกลางคืน (เวิร์กสุดๆ)

นอกจากนี้ ถ้าเป็นเทรนด์เมทัลลิกธรรมดาๆ จะเหมาะมากๆ กับฤดูสปริงและซัมเมอร์มากกว่า ในขณะที่ “ทอง” สามารถสวมใส่ได้ฮิตอินเทรนด์ทุกฤดูกาล แถมยังเป็นเฉดสีที่ดูจะเหมาะกับคนทุกผิวพรรณ ไม่ว่าจะขาว เหลือง ชมพู หรือแม้สีผิวจะคล้ำสักหน่อยก็สวมใส่ได้

กฎทองของการสวมใส่ทอง
ที่อารัมภบทมาดูเหมือนหลายคนก็ยังมีข้อโต้แย้ง ค่าที่ยังคงเห็นว่าทองถึงจะมีค่าแต่ก็เป็นสิ่งที่สวมใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้ยาก อันนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับสไตล์ของเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับสีทองทั้งหลายที่เลือกมา

ลองเลือกสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจจากยุคทศวรรษ 1980 เป็นเครื่องทองชิ้นตู้มที่กำลังย้อนมาฮิตกันในทุกวันนี้ อย่าลืมเลือกเครื่องประดับแบบโอเวอร์ไซส์มาใส่เซอร์ๆ แบบยิปซียุคใหม่ แค่เสื้อยืดคอกลมตัวเดียวกับกระโปรงยาวๆ เลือกรองเท้าหรือแอกเซสซอรีอื่นๆ ประกายทอง รับรอง “อิน”

อย่ามองข้ามสไตล์แบบชนเผ่าแอฟริกันทั้งสร้อยคอรูปวงพระจันทร์ชิ้นเบ้ง หรือเลือกแนวเอกโซติก เป็นกำไลต้นแขน สวมคู่กับเดรสไหล่เดียวสีทองอ่อนๆ สีขาวเดินดิ้นทอง หรือสีดำ เก๋ซะไม่มี

มิกซ์แอนด์แมตช์คู่สี
สีสันอะไรดีที่จะเข้ากับ “สีทอง” – ใครกันที่ว่า สีทอง สวมใส่กับเสื้อผ้ายาก จริงๆ แล้ว ทองเป็นสีธรรมชาติ ทำให้ไปกันได้สวยกับแทบทุกสี ตั้งแต่เฉดอ่อนไปยังเข้ม สีแนวเอิร์ทโทน ยันสีพิเศษ อย่าง สีนีออนหลากหลายที่กำลังฮิตกันอยู่ ทั้งฟ้า ชมพู เหลืองจัดๆ เจิดจ้าทั้งหลายก็ไปกันได้สวย รวมทั้งเสื้อผ้าแนวเซอร์ๆ และลวดลายสิงสาราสัตว์ หรือชุดหนัง!

กระเป๋ารองเท้าสีทองยังแมตช์กับวันสบายๆ ที่คุณต้องการสวมใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ให้กลายเป็นตัวขับเน้นเก๋ๆ ได้เช่นกัน – ฉะนั้น ใครยังไม่อัพเดตตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า กระเป๋า กล่องจิวเวลรีของตัวเองให้มีข้าวของสีทอง ต้องรีบด่วนจี๋แล้วล่ะเธอจ๋า

สวยเก๋ให้ครบสูตร
สวมทองแบบสุดชิกสุดเท่แล้ว แต่ผิวพรรณไม่สวยใส ไม่ได้นะคะ...ไม่ได้ ตอนนี้ทรู สปา มีทรีตเมนต์สูตรพิเศษ ทรูพรีเชียส ผสานคุณค่าจากพลอยเนื้ออ่อนและเกล็ดทองคำ อัญมณีล้ำค่าที่สกัดบริสุทธิ์ออกมาเป็นสครับและน้ำมันนวดบำรุงผิว เอกสิทธิพิเศษเฉพาะที่ทรู สปา พร้อมกลิ่นหอมบางเบา เติมเต็มความสดชื่นและผ่อนคลาย

เริ่มที่การขัดผิวด้วยสครับสูตรพิเศษนี้ก่อน ค่อยนวดด้วยน้ำมันเพื่อความผ่อนคลาย (ทรีตเมนต์ 90 นาที) บริการที่ทรู สปา สาขาเอ็กเชนทาวเวอร์ เท่านั้น