ฌาน ชานนท์ แกดเจ็ตรองรับงานการตลาด

วันที่ 29 มี.ค. 2555 เวลา 09:13 น.
ฌาน ชานนท์ แกดเจ็ตรองรับงานการตลาด
โดย...ปอย

หลายคนรู้จักเขาในภาพลักษณ์หนุ่มไฮโซทายาท (มหา) เศรษฐีนักธุรกิจดูไบ ฌาน ชานนท์ ในอีกฐานะ คือ คนทำงานลูกหม้อของ เซน ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ และเมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งได้รับการโปรโมตจากโปรโมชันแมนเนเจอร์ ดูแลสินค้าแฟชั่นชายหญิง ใน 14 สาขาของเซ็นทรัล วันนี้ ฌาน ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งเอ็มดี ด้วยความรู้สึกสนุกสนานและท้าทายกับการงาน เพราะเป็นงานที่ต้องบริหารภาพโดยรวมด้านการตลาดทั้งหมด

ไม่ว่างานโปรโมชัน อีเวนต์ หรือพีอาร์ ครบทุกด้านในเรื่องส่งเสริมการขายด้านการตลาด ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงบอกว่าเป็นอีกงานพิสูจน์ความสามารถครบวงจร

“ไม่แปลกหรอกครับ ภาพแรกที่คนรู้จักผม ก็จากการไปออกงานสังคมต่างๆ คุณอลัน (นามชัยศิริ) ผู้บริหารระดับสูงของห้างสรรพสินค้าเซน ก็เห็นผมจากงานอีเวนต์นะครับ” ฌาน เริ่มต้นสนทนาบอกพร้อมรอยยิ้ม

 

ก่อนหน้าที่จะมาทำงานเป็นอีกหนึ่งโลโก้ของห้างเซน ฌานแจกแจงโพรไฟล์ให้ฟังว่าทำงานหลากหลายครับ ทั้งบริษัทเครื่องสำอางลักชัวรีแบรนด์ รับทำมีเดียเบื้องหลังรายการทีวี นิตยสารฟรีก๊อบปี้ กระทั่งสบโอกาสดีได้เจอกับนักการตลาดสิงคโปร์อลัน ก็ไม่รีรอตกปากรับคำมาทำงานกับบริษัทในเครือเซ็นทรัลทันที เพราะเป็นองค์กรใหญ่ที่การทำงานมีระบบ มีผู้หลักผู้ใหญ่ที่พร้อมจะสนับสนุนให้โดดเด่นในงานด้านการตลาดที่เขาถนัด

“โอกาสให้ผมได้ทำงานดีๆ หลายงานเลยครับ งานอีเวนต์ที่ผมภาคภูมิใจมากก็อย่างเช่นงานเมื่อ 4 ปีที่แล้ว วันนี้พูดถึงก็ยังรู้สึกปลื้มอยู่เลยนะครับ เป็นการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว Thailand 9 Day In The Kingdom แสดงภาพถ่ายจากฝีมือการถ่ายภาพของช่างภาพ 55 คนจากทั่วโลก บันทึกภาพเมืองไทยภายใน 9 วัน ด้วยความอิ่มเอมใจในแผ่นดินใต้เบื้องพระยุคลพระบาท จากเหนือจรดใต้ เป็นประสบการณ์ดีๆ ในชีวิต เพราะผมยังไม่เคยทำอีเวนต์เกี่ยวกับนิทรรศการเลย

อีกงานที่ผมขอพูดถึงเป็นนิทรรศการภาพถ่ายระดับโลกของช่างภาพชาวฝรั่งเศส นำภาพถ่ายมาโรดโชว์ในไทยช่วงงานลาแฟต ช่วงนั้นแทบไม่ได้หลับได้นอนเลยเพราะศิลปินละเอียดมาก

ผมก็ลงรายละเอียดไม่แพ้กันครับ (บอกพร้อมเสียงหัวเราะ) หลายคนคิดว่าเราเป็นลูกคุณหนูแต่ยกเก้าอี้ ยกโต๊ะ ผมก็ทำได้นะ เราต้องทำก่อนไม่อย่างนั้นจะสั่งให้ลูกน้องทำได้อย่างไร” ฌาน บอกเล่าพร้อมรอยยิ้ม

ทำงานที่นี่ต้องใส่ใจรายละเอียด ขยัน อดทน ฌาน บอกย้ำอีกครั้ง ใครจะคิดว่าก่อนหน้าที่มาปักหลักทำงานที่นี่ คุณหนูลูกโฮโซคนนี้ก็เป็นคนหางานทำทางอินเทอร์เน็ต เพราะปฏิเสธคำร้องขอของคุณแม่มูนา ซาราวาณี ที่ให้เขาดูแลงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ร้านอาหาร ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ซึ่งเป็นธุรกิจในดูไบของพ่อเลี้ยง

“ผมอยู่ดูไบ 4 ปีเต็มครับ ไปเรียนหนังสือจนจบปริญญาโท อินเตอร์เนชันแนล บิซิเนส University of Wollongong ซึ่งมาเปิดแคมปัสในดูไบ แล้วก็มาฝึกงานกับพ่อเลี้ยงหลังเรียนจบ งานไม่สนุกครับ แม้ครอบครัวแฮปปี้ เพราะเพื่อนๆ ฝรั่งที่เรียนมาด้วยกันเขาเรียนจบก็บินกลับบ้านกันหมด ก็เลยเหงาๆ ไม่ค่อยมีเพื่อน พอหางานทำในกรุงเทพฯ ก็บอกคุณแม่ขอลองทำดูก่อน ถ้าไม่ชอบจะกลับไป คุณแม่ก็โอเคยอมให้ลองทำดูก็ได้ แต่ปรากฏว่าพอทำงานแล้วไม่กลับไปอีก งานกำลังสนุกครับ งานเยอะแต่ก็ไม่เหนื่อยครับ

เซนก้าวต่อไป คือ เมกะสโตร์ระดับเอเชีย นี่คือการพิสูจน์ของทีมงานเรานะครับ” ฌาน บอกเล่าพร้อมไม่ลืมรอยยิ้มติดใบหน้า

 

&<2288;

&<2288;

&<2288;