posttoday

"ดิสนีย์แลนด์" แบนไม้เซลฟีชี้ไม่ปลอดภัย

29 มิถุนายน 2558

ดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวนำไม้เซลฟีเข้าสวนสนุก

ดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวนำไม้เซลฟีเข้าสวนสนุก

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ได้ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวนำไม้เซลฟี (Selfie Stick) เข้าภายในสวนสนุกทั้งดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์เวิลด์ สวนน้ำ และดิสนีย์เควสทุกแห่งทั่วโลก ด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย

คิม พรูนตี้ โฆษกของดิสนีย์เวิล์ด กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป ดิสนีย์แลนด์ ฟลอริดา และดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย จะเริ่มบังคับใช้  นักท่องเที่ยวต้องฝากไม้เซลฟีไว้บริเวณจุดตรวจกระเป๋าหน้าทางเข้า ก่อนที่กฎดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ในดิสนีย์แลนด์ ปารีส ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง และโตเกียวดิสนีย์แลนด์ในวันที่ 1 ก.ค.นี้เป็นลำดับถัดไป

“เราพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้ครอบครัวทั้งหมดได้รับประสบการณ์อันล้ำค่า แต่โชคไม่ดีที่มีความกังวลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยของไม้เซลฟีทั้งสำหรับแขกของเราและนักแสดง โดยการใช้ไม้เซลฟีส่งผลกระทบต่อหลักสำคัญ 4 ประการของเราคือ ความปลอดภัย มารยาท การแสดงและความมีประสิทธิภาพ”

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา เกิดปัญหาเครื่องเล่นโรลเลอร์ คอสเตอร์ ที่ดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย จำเป็นต้องหยุดให้บริการนานนับชั่วโมงหลังมีนักท่องเที่ยวที่อยู่บนเครื่องเล่นหยิบไม้เซลฟีขึ้นมาถ่ายรูป

ข่าวล่าสุด

The People ประกาศรายชื่อ 100 Finalists of 5th The People Awards 2026