posttoday

"พิธา" คว้ารางวัล Popular of The Year! จากผลโหวต"The People Awards 2024"

28 มีนาคม 2567

“พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” คว้ารางวัล Popular of The Year! คนแรก พร้อมด้วย “คัลแลน – พี่จอง” และ "ธิติ ศรีนวล" ผู้กำกับสัปเหร่อ ผู้ปลุกกระแสหนังไทย คว้ารางวัล “The People Awards 2024”

กลับมาอีกครั้งสำหรับรางวัล "The People Awards 2024" มุ่งค้นหา 10 คนแห่งปี ผู้สร้างผลงานเชิงบวก ขับเคลื่อนสังคมไทยสู่อนาคตที่ดีกว่า ภายใต้แนวคิด "People Go Beyond" สะท้อนพลังของบุคคลที่สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อม กระตุ้นให้ผู้คนลุกขึ้นมาทำสิ่งดี ๆ ร่วมสร้างสังคมไทยให้ดีขึ้น  

นายอนันต์ ลือประดิษฐ์ บรรณาธิการอำนวยการและผู้ร่วมก่อตั้ง The People  เปิดเผยว่า  “สิ่งที่ The People ยึดมั่นมาตลอด 6 ปีที่ผ่านมาคือ การเล่าเรื่องราวของคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในสังคม ซึ่ง The People Awards 2024 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘People Go Beyond’ เพื่อมอบรางวัลให้กับคนที่มีจิตวิญญาณแห่งการเป็นผู้นำ  ซึ่งได้ใช้ความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญ เพื่อนำพาตนเองและผู้อื่นข้ามขีดจำกัด ขับเคลื่อนสังคมของเราไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น คัดเลือกคนที่มีความโดดเด่นใน 3 แกนหลัก คือ 3P ได้แก่ People คนผู้สร้างผลกระทบเชิงบวกกับ ผู้คน และสังคม Planet คนผู้สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสิ่งแวดล้อมProgress คนผู้สร้างผลกระทบในเรื่องการเติบโตของธุรกิจ อันเป็นแนวคิดที่สอดคล้องกับแนวคิดการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน หรือ ESG ที่ให้ความสำคัญกับเรื่อง Environment, Social, และ Governance เพราะ The People เชื่อว่าการที่โลกจะหมุนไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืนนั้น องค์ประกอบที่เกี่ยวข้องทั้งผู้คน สังคม สิ่งแวดล้อม และธุรกิจ ต่างต้องอยู่ด้วยกันได้อย่างสมดุล  

\"พิธา\" คว้ารางวัล Popular of The Year! จากผลโหวต\"The People Awards 2024\"

โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมาจากผู้ทรงคุณวุฒิ ในหลากหลายสาขาอาชีพ เพื่อร่วมตัดสินรางวัลในครั้งนี้จาก 100 รายชื่อสุดท้าย จากบุคคล คณะบุคคล หรือองค์กร ที่ร่วมขับเคลื่อนสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ

           สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัล “The People Awards 2024” เป็น  10 แห่งปี ได้แก่

1. ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ - ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเล ที่อุทิศชีวิตให้กับการอนุรักษ์ทะเลไทย และรองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

2.  ธนานนท์ ปฏิญญาศักดิกุล - อินฟลูเอนเซอร์สายเทคโนโลยี เจ้าของช่องยูทูบ ‘9arm’ และเจ้าของฉายา รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลและเวทมนตร์

3. จรีพร จารุกรสกุล - แม่ทัพหญิงแห่ง WHA Group ผู้บริหารมากฝีมือที่บุกเบิกธุรกิจโลจิสติกส์เมืองไทย

4. จิราพร คูหากาญจน์ - ทายาทนักธุรกิจส่งออกที่ขอเดินในเส้นทางที่ตัวเองเลือกกับบทบาทผู้สื่อข่าววิดีโอประจำแนวหน้าในสมรภูมิรบของสำนักข่าวรอยเตอร์

5. ยุทธนา บุญอ้อม - ผู้บริหารบริษัทจัดงานแสดงดนตรี ผู้สร้างสรรค์ ‘เทศกาลดนตรี’ ประเทศไทย ช่วยส่งเสริมให้นักดนตรีไทยเกิดการพัฒนา  

\"พิธา\" คว้ารางวัล Popular of The Year! จากผลโหวต\"The People Awards 2024\"

6. ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน - พิธีกร ผู้ประกาศข่าว และผู้ดำเนินรายการ 8 Minute History ที่เล่าในประวัติศาสตร์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเปิดมุมมองผู้ฟังทั้งในแง่มุมตัวบุคคล การเมือง และเศรษฐกิจ

7. สมบัติ บุญงามอนงค์ - อดีตประธานกรรมการมูลนิธิกระจกเงา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้มีนามแฝงบนโลกออนไลน์ว่า ‘บ.ก.ลายจุด’ และริเริ่มโครงการเพื่อสังคมหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น จ้างวานข้า, อาสาดับไฟป่า และชรารีไซเคิล

8. ธิติ ศรีนวล - ผู้กำกับภาพยนตร์สัปเหร่อ หนังไทยที่ทำเงินสูงสุดในปี 2566 ด้วยตัวเลข 700 ล้านบาท

9. พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ - นักกีฬาเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิก และแชมป์ เทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 12 ครั้ง

10. คัลแลน – พี่จอง (Park Kideuk) - (Jung Kyungtae) - สองหนุ่มยูทูบเบอร์เกาหลี ผู้สร้างปรากฏการณ์ใจฟู และกำลังมาแรงสุดตอนนี้

\"พิธา\" คว้ารางวัล Popular of The Year! จากผลโหวต\"The People Awards 2024\"

รางวัล Popular of The Year ได้แก่ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ซึ่งรางวัลนี้เป็นปีแรกที่เปิดให้บุคคลทั่วไปร่วมลงคะแนนโหวต

และรางวัล Corporate of The Year สุดยอดองค์กรสร้างการเปลี่ยนแปลง ส่งต่อแรงบันดาลใจ ร่วมสร้างสังคมให้ดีขึ้น ได้แก่

1. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)  องค์กรที่ดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์สังคมมาโดยตลอด โดยอยู่คู่กับคนไทยมามากกว่า 9 ทศวรรษ กับรางวัล Social Contribution Award

2. บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) บริษัทที่มีเป้าหมายสร้างธุรกิจที่เป็น HERO ในการสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสในการเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้ success กับรางวัล Beyond Success for Life Award

3. เครือโรงพยาบาลพญาไท และเปาโล ที่มุ่งเน้นเรื่องการการสร้างคน สร้างนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยมนุษย์ หรือคนขององค์กร รวมทั้งผลักดันบุคลากรทุกคนให้มีการพัฒนาไม่หยุดยั้ง เพื่อพร้อมสำหรับการดูแลสุขภาพของคนไทย กับรางวัล The Best Medical Healthcare Brand Awards

4. บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จํากัด (มหาชน) บริษัทที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์งานดีไซน์บ้าน สามารถเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตผู้อยู่อาศัยได้ทุกเจเนอเรชั่น กับรางวัล Creative Thinking Design for Living Award

นายอนันต์ กล่าวทิ้งท้ายว่า รางวัล The People Awards 2024 มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้คนลุกขึ้นมาทำดี  เป็นการยกย่องบุคคลที่สร้างผลงานเชิงบวก เป็นตัวอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ สร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคม ขับเคลื่อนสังคมไทยไปข้างหน้าเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาในด้านต่าง ๆ  สร้างความหวังให้กับสังคม แสดงให้เห็นว่ายังมีคนดี คนเก่ง ที่ทุ่มเททำงานเพื่อสังคม สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนลุกขึ้นมาต่อสู้กับปัญหา ร่วมสร้างอนาคตที่ดีกว่า รางวัล The People Awards 2024 จึงเป็นมากกว่ารางวัล แต่เป็นสัญลักษณ์ของพลังแห่งการเปลี่ยนแปลง เป็นเวทีแห่งการสร้างแรงบันดาลใจ ขับเคลื่อนสังคมไทยสู่อนาคตที่ดีกว่า บนพื้นฐานของความสามัคคี ความหลากหลาย และความหวัง