ปะทะเดือด! หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ล้อมบ้านต้องสงสัย "วางเพลิงปั๊มน้ำมัน"
ระทึก! หน่วยปฏิบัติการพิเศษ 3 ฝ่าย ล้อมบ้านพักกลุ่มต้องสงสัยวางเพลิงปั๊มน้ำมัน ปะทะเดือด-เจรจาข้ามคืนไม่คืบหน้า
จากการรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุกรณีวางระเบิดและวางเพลิงสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่จังหวัดยะลา ประกอบกับได้รับแจ้งจากประชาชนว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว เข้ามาพักพิงในเขตบ้านเปาะยานิ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา
ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. ของวันที่ 20 มกราคม 2569 หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดยะลา พร้อมด้วยหน่วยเฉพาะกิจยะลา กองกำลังตำรวจจังหวัดยะลา และกำลังร่วม 3 ฝ่าย ได้เข้าดำเนินการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มเป้าหมาย
เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามมาตรการจากเบาไปหาหนักโดยยึดหลักสิทธิมนุษยชน และเชิญผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น เข้าร่วมเจรจาเพื่อให้บุคคลภายในบ้านออกมาแสดงตน จนกระทั่งเวลา 03.50 น. บุคคลภายในบ้านได้ใช้อาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงออกมามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม
ล่าสุดเวลา08.30 น. พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงความคืบหน้าการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา โดยขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมย้ำเตือนว่าผู้ที่ให้การสนับสนุนผู้กระทำผิด ไม่ว่าจะเป็นการนำพา ซ่อนเร้น ให้ที่พักพิง หรือสนับสนุนเสบียงอาหาร จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


