posttoday
กองทัพบกอาลัย พลทหาร 20 ปี เสียชีวิตกะทันหันหน้าปราสาทตาเมือนธม

กองทัพบกอาลัย พลทหาร 20 ปี เสียชีวิตกะทันหันหน้าปราสาทตาเมือนธม

24 สิงหาคม 2568

กองทัพบกแถลง พลทหารพิทยุตท์ โสดา อายุ 20 ปี เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ชายแดนไทย–กัมพูชา พบในห้องน้ำหน้าปราสาทตาเมือนธม เร่งตรวจสอบสาเหตุ

KEY

POINTS

  • พลทหารพิทยุตท์ โสดา อายุ 20 ปี เสียชีวิตกะทันหัน พบในห้องน้ำหน้าปราสาทตาเมือนธม
  • ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบโรคประจำตัว ไม่เกี่ยวข้องยาเสพติดหรือเหตุทะเลาะวิวาท
  • กองทัพบกแสดงความเสียใจและยืนยันช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มสิทธิ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2568 กองทัพบกเผยข่าวเศร้า พลทหารพิทยุตท์ โสดา อายุ 20 ปี สังกัดกองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 เสียชีวิตกะทันหันในขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา โดยพบร่างภายในห้องสุขาหน้าปราสาทตาเมือนธม อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เวลา 18.15 น.

กองทัพบกระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด โดยรอผลชันสูตรพลิกศพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบโรคประจำตัว ไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด ไม่มีภาวะเครียดหรือการทะเลาะวิวาท และไม่พบบาดแผลใด ๆ บนร่างกาย

พลทหารพิทยุตท์ เป็นทหารกองประจำการ รุ่น 1/67 ที่สมัครใจเข้ารับราชการในโครงการ “พลทหารออนไลน์” ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพลปืนเล็ก กองร้อยทหารราบที่ 211 กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2

กองทัพบกได้แจ้งข่าวแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมยืนยันจะดูแลและให้สิทธิประโยชน์เยียวยาอย่างครบถ้วนตามระเบียบราชการ พร้อมทั้งแสดงความเสียใจและเชิดชูในความเสียสละของพลทหารผู้ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องประเทศชาติอย่างเต็มกำลัง

ที่มา กองทัพบก Royal Thai Army (คลิ๊ก)

 

กองทัพบกอาลัย พลทหาร 20 ปี เสียชีวิตกะทันหันหน้าปราสาทตาเมือนธม กองทัพบกอาลัย พลทหาร 20 ปี เสียชีวิตกะทันหันหน้าปราสาทตาเมือนธม

ข่าวล่าสุด

ป่อเต็กตึ๊ง เปิด “ศาลเจ้าไต้ฮงกงหยกขาว” ใจกลางสาทร 25 พ.ค.นี้ สักการะฟรี

ป่อเต็กตึ๊ง เปิด “ศาลเจ้าไต้ฮงกงหยกขาว” ใจกลางสาทร 25 พ.ค.นี้ สักการะฟรี