posttoday

สวนน้ำดัง จ.ภูเก็ต ประกาศยุติให้บริการ เลิกจ้างพนักงาน 70%

23 มิถุนายน 2567

เพจ "Blue Tree Phuket" ที่พักและสวนน้ำชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต ออกหนังสือแถลงการณ์ ยุติการให้บริการ "Blue Tree Lagoon" เลิกจ้างพนักงาน 70% มีผลตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2567

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ "Blue Tree Phuket" ที่พักและสวนน้ำชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต ได้ออกหนังสือแถลงการณ์ปรับแผนธุรกิจครั้งสำคัญ และยุติให้บริการ Blue Tree Lagoon โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นภายใต้การพิจารณารูปแบบการดำเนินงานอย่างรอบคอบ และความมุ่งมันของบริษัทฯ ที่จะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้บริการ

แม้ว่า Blue Tree จะมีวิสัยทัศน์นแน่วแน่ และได้ลงทุนเป็นจำนวนไม่น้อยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2562 แต่ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้บริการ ส่งผลให้บริษัทฯ จำเป็นต้องตัดสินใจปรับเปลี่ยนโครงสร้าง และทิศทางการดำเนินธุรกิจครั้งสำคัญ ซึ่งการปรับเปลี่ยนโครงสร้างนี้ ทำให้เราจำเป็นต้องยุติการว่าจ้างบุคลากรกว่า 70% ของจำนวนบุคลากรปัจจุบัน

บริษัทฯ ตระหนักเป็นอย่างดีถึงผลกระทบอันรุนแรงของการตัดสินใจดังกล่าวที่จะส่งผลต่อกลุ่มบุคลากร ซึ่งล้วนเป็นส่วนสำคัญในการสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำให้แก่ครอบครัวและนักท่องเที่ยวที่ Blue Tree Phuket ตลอดระยะเวลาการให้บริการ ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงมีความตั้งใจที่จะให้การสนับสนุนแก่พนักงานทั้งหมด อย่างเต็มที่ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านนี้

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ Blue Tree จึงเตรียมปรับรูปแบบการดำเนินงานสู่แนวคิดใหม่ที่มุ่งเน้นแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับบริการด้านสุขภาพ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การส่งเสริมสุขภาพกาย สุขภาพจิต ไปจนถึงการเชื่อมต่อทางสังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้งผู้อาศัยในพื้นที่และนักท่องเที่ยว แม้ Blue Tree Lagoon จะยุติการให้บริการ แต่พื้นที่อื่นๆ ภายใน Blue Tree Phuket จะยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

ทางบริษัทฯจึงใคร่ขอเชิญชวนแขกผู้มีเกียรติทุกท่านร่วมพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ของเรา ตลอดจนร่วมติดตามการเปิดตัวสิ่งอำนวยความสะดวกที่ปรับโฉมใหม่ภายในโซน Lifestyle Village อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในครั้งนี้

โดยเตรียมพร้อมนำเสนอกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับครอบครัว ทั้งการชอปปิ้ง ร้านอาหาร และพื้นที่กิจกรรมอื่นๆ สำรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งรวมไปถึงร้านเสื้อผ้า กิจกรรมออกกำลังกายต่างๆ อาทิ ยูโด มวยไทย พร้อมพื้นที่กลางแจ้งสำหรับจัดแสดงคอนเสิร์ต ซึ่ง Lifestyle Village นี้จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่สำหรับทุกคน

บริษัทฯขอขอบคุณอย่างยิ่งต่อความเข้าใจและการสนับสนุนจากแขกผู้มีอุปการคุณและพันธมิตรทุกท่านในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครังสำคัญนี้

บริษัทฯจะรายงานความคืบหน้าเกียวกับแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับบริการด้านสุขภาพให้ทุกท่านทราบ เมื่อบริษัทฯ ได้ข้อสรุป และมีข้อมูลเพิ่มเติม โดยเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะก้าวสู่บทบาทใหม่นี้ และยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับทุกท่านที่เข้าใช้บริการ Blue Tree Phuket ขอบคุณสำหรับความไว้วางใจและการสนับสนุนของทุกท่านเสมอมา