ธนาคารพาณิชย์พาเหรดเงินฝากดอกสูง

  • วันที่ 06 มี.ค. 2556 เวลา 10:57 น.

ธนาคารพาณิชย์พาเหรดเงินฝากดอกสูง

ธนาคารกสิกรไทยทำเก๋ เจาะกลุ่มลูกค้าผู้หญิง ฝากประจำ 24 เดือน ปลอดภาษี ให้คะแนนสะสมเพิ่มในบัตรเครดิต

นางนพวรรณ เจิมหรรษา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารได้ออกเงินฝากสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้หญิง “เงินฝากเลดี้ ทวีทรัพย์” เงินฝากประจำ 24 เดือน ไม่เสียภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก จ่ายดอกเบี้ย 3% แต่ต้องฝากเท่ากันทุกเดือน ฝากขั้นต่ำ 1,000 บาท แต่ไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท

เงินฝากเลดี้ ทวีทรัพย์ แตกต่างจากเงินฝากประจำไม่เสียภาษีทั่วไป คือ ผู้ฝากเงินสามารถพ่วงบัญชีเงินฝากเข้ากับบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทยที่ใช้อยู่ประจำ โดยจะได้คะแนนสะสม 1 คะแนน หากมีการฝากเงินทุก 100 บาท โดยธนาคารจะเพิ่มให้ในบัตรเครดิต จากปัจจุบันที่ใช้รูดทุก 25 บาท จะได้ 1 คะแนน

นางนพวรรณ กล่าวว่า จากการสำรวจกลุ่มลูกค้าผู้หญิง พบว่าผู้หญิงจะมีความละเอียดในเรื่องการเงินและมีการจัดสรรการใช้เงินอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องคะแนนสะสมต่างๆ ซึ่งหากฝากหลักหมื่นบาทเมื่อคำนวณคะแนนที่โอนเข้าบัตรเครดิตจะได้คะแนนเพิ่มจากคะแนนที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอีกต่อหนึ่ง

“ผู้หญิงจะมีฝั่งกระเป๋าออมและฝั่งกระเป๋าใช้ จึงคาดว่าจะมีลูกค้าผู้หญิงที่มาเปิดเงินฝากใหม่กับธนาคารประมาณหมื่นราย” นางนพวรรณ กล่าว

ทั้งนี้ จากการสำรวจเงินฝากประจำไม่เสียภาษีดอกเบี้ย ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ให้ดอกเบี้ย 4% ระยะเวลาฝาก 24 เดือน ฝากขั้นต่ำ 1,000-2.5 หมื่นบาท ปิดรับฝากแค่วันที่ 28 ก.พ.นี้

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ให้ดอกเบี้ยเงินฝากประจำไม่เสียภาษีดอกเบี้ย 3% สำหรับเงินฝากประจำ 24 เดือน ฝากขั้นต่ำ 1,000 -2.5 หมื่นบาท ได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล วงเงินความคุ้มครองเท่ากับจำนวนเงินฝากเมื่อครบระยะเวลาฝากสูงสุด 6 แสนบาท

ด้านธนาคารกรุงศรีอยุธยา ระยะเวลาการฝากและวงเงินเท่ากัน ให้ดอกเบี้ย 2.35% และบวกเพิ่มไม่เกิน 0.5% และธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย ให้ดอกเบี้ย 2.9%

นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำพิเศษ ระยะ 10 เดือน จ่ายดอกเบี้ย 3% และเงินฝากประจำ 4 เดือน จ่ายดอกเบี้ย 2.5% ฝากขั้นต่ำ 2 แสนบาท

ข่าวอื่นๆ