ไทยพาณิชย์ชี้หุ้นพักฐานส่งทริกเกอร์7ซื้อหุ้น

วันที่ 24 พ.ค. 2554 เวลา 17:08 น.
บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดกองใหม่ "ทริกเกอร์ 7%" ลุยหุ้นพื้นฐานดี ตั้งเป้าทำกำไร 7% มองตลาดหุ้นแค่พักฐานโอกาสลงทุน

น.ส.โศภนา เจนบวร รองกรรมการผู้อำนวยการ กลุ่มจัดการลงทุนตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.)ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่าบริษัทเปิดขายกองทุนใหม่ "ไทยพาณิชย์ ทริกเกอร์ 7% ฟันด์ 1 อายุประมาณ 7 เดือน เน้นลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดีและมีศักยภาพในการเติบโต ผสมกับตราสารหนี้และเงินฝาก มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดยจะเปิดขายระหว่างวันที่ 24-31 พ.ค. 2554 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท

กองทุนตั้งเป้าผลตอบแทน 7% และปิดกองทุนได้ก่อนกำหนดใน 7 เดือน โดยผู้จัดการกองทุนจะคอยจับจังหวะการลงทุนเพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามเป้าหมาย นอกจากนี้ยังมีปรับน้ำหนักการลงทุนและเงินสดให้สอดคล้องกับสภาวะการลงทุนในแต่ละขณะและอาจใช้ SET50 Index futures เพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะตลาดขาลง โดยหุ้นที่จะเน้นลงทุนต้องด้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและการขยายปริมาณความต้องการในประเทศ อาทิ กลุ่มธนาคารพาณิชย์ กลุ่มอาหารและพลังงาน เป็นต้น

น.ส.โศภนา กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดหุ้นไทยในปีนี้ยังเป็นแนวโน้มขาขึ้นแม้จะผันผวน ในช่วงเดือนพ.ค.ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงมาโดยล่าสุดลดลงมาอยู่ในประมาณ 1,050 จุด จากที่ขึ้นไปสูงสุด 1,109.92 จุดในช่วงวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา  ในช่วงที่ตลาดหุ้นกำลังปรับตัวลงมานี้ราคาหุ้นหลายตัวอาจปรับลงลึกเกินกว่าที่ควรจะเป็น จึงเป็นจังหวะลงทุนที่ควรทยอยสะสมเลือกลงทุนหุ้นที่พื้นฐานดีที่แนวโน้มผลกำไรเติบโตสูง จ่ายเงินปันผลดีในปีนี้

"ตลาดหุนแค่พักฐาน และแนวโน้มยังขึ้นจากปัจจัยบวกสนับสนุนหลายด้านทั้งการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในปี 2554 ที่คาดว่าจะเติบโต 4-5% อัตราดอกเบี้ยแม้จะอยู่ในขาขึ้นแต่ยังคงอยู่ในระดับไม่สูงนักและสภาพคล่องภายในประเทศอยู่ในระดับสูง ผลประการบริษัทจดทะเบียนคาดว่าจะยังคงเติบโตต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลังและจากการประเมินมูลค่าหุ้นของตลาดหุ้นไทยยังคงไม่แพงเมื่อเทียบค่าเฉลี่ยภูมิภาค "น.ส.โศภนา กล่าว