ASW เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรก 1,000 ล้านบาท

วันที่ 19 ต.ค. 2564 เวลา 10:35 น.
ASW เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรก 1,000 ล้านบาท
ASW เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรก 1,000 ล้านบาท ชูดอกเบี้ย 5.15 – 5.65 % ต่อปี-คาดเปิดขาย 2-4 พ.ย.นี้

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) (ASW) ผู้พัฒนาอสังหาฯ รุ่นใหม่ เติบโตด้วยกลยุทธ์ “Best Choice” เปิดเผยว่า บริษัทฯมีแผนจะเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือไม่ด้อยสิทธิไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ให้กับนักลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ หุ้นกู้ชุดแรก อายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราผลตอบแทน 5.15 % ต่อปี และ หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.65%ต่อปี เตรียมเปิดขายระหว่างวันที่ 2 – 4 พ.ย. 2564 ทั้งนี้ ASW ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือองค์กรที่ระดับ “BBB-“ แนวโน้มอันดับเครดิต " Stable " จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2564

“นับเป็นสัญญาณที่ดี สำหรับความเชื่อมั่นของนักลงทุนในภาพรวมธุรกิจของบริษัทที่ผลงานเติบโตต่อเนื่อง ถึงแม้สภาวะตลาดที่ยังคงมีความผันผวนสูงในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยหุ้นกู้ครั้งนี้ เงินที่ได้จะนำไปใช้พัฒนาโครงการในอนาคตและนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น และสร้างการเติบโตอย่างมั่นคง”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า บริษัทสร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการดำเนินธุรกิจเชิงรุก ประเมินตลาดรวดเร็ว ปรับกลยุทธเพื่อรองรับทุกสถานการณ์ ส่งผลให้บริษัทมีผลงานที่แข็งแกร่ง โดยในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทมีรายได้รวมกว่า 2,360 ล้านบาท นับว่าเป็นครึ่งทางของเป้ารายได้รวมเติบโตที่ 20% ต่อปี ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมาโครงการ "เคฟ ทียู" (Kave TU) มูลค่าโครงการกว่า 1,800 ล้านบาทโดยมียอดขายกว่า 90% เริ่มโอนกรรมสิทธิ์และรับรู้รายได้ตามแผน และในไตรมาสที่ 4 และโครงการ " โมดิซ สุขุมวิท 50" (Modiz Sukhumvit 50) มูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาท ซึ่งจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ภายในไตรมาส 4 ปีนี้

ทั้งนี้ ในช่วงที่เหลือ ASW ยังคงวางแผนพัฒนาโครงการใหม่ต่อเนื่องอย่างระมัดระวัง โดยมีแผนพัฒนาโครงการใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า และพร้อมที่จะมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจและความร่วมมือใหม่ๆ พร้อมใช้นววัตรกรรมเพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ มีบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าว