posttoday
แนวโน้มหุ้นไทย11ม.ค.64มีโอกาสปรับขึ้น ราคาทองคำร่วง300บาท

แนวโน้มหุ้นไทย11ม.ค.64มีโอกาสปรับขึ้น ราคาทองคำร่วง300บาท

11 มกราคม 2564

หุ้นไทย 11 ม.ค. 64 แนวโน้มดัชนีมีโอกาสปรับตัวขึ้น จากปัจจัยด้านราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นและทุนจากต่างชาติ ขณะที่ราคาทองคำในประเทศปรับลง 300 บาท

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ จากราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นเกือบ 3% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ซาอุดีอาระเบียจะลดกำลังการผลิตน้ำมันทำให้เป็นปัจจัยหนุนราคาน้ำมัน และคาดว่า Fund Flow จะยังไหลเข้ามาเห็นได้จากนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 4.5 พันล้านบาทเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีให้ระวังความผันผวนด้วย โดยเฉพาะหุ้น DELTA ที่มีผลต่อดัชนีฯมาก อย่างไรก็ดี ตลาดหลักทรัพย์ฯจะมีการปรับเกณฑ์หุ้นที่มีฟรีโฟลตต่ำ และ Valuation ของตลาดเริ่มตึงตัวแล้ว ทำให้นักลงทุนจะต้องระวังแรงขายทำกำไร

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ พร้อมให้รอติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของกลุ่มแบงก์, การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าจะมีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกหรือไม่ และติดตามกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) จะปรับประมาณการเศรษฐกิจโลกในเร็ว ๆ นี้

พร้อมให้แนวรับ 1,520-1,525 จุด ส่วนแนวต้าน 1,550 ถัดไป 1,560-1,565 จุด

ด้านสมาคมค้าทองคำรายงานราคาทองคำประจำวัน ราคาปรับลง 300 บาท ทองแท่งรับซื้อ 26,050 บาท ขายออก 26,150 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 25,574.92 บาท ขายออก 26,650 บาท

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด อาร์เซน่อล พบ เบิร์นลีย์ พรีเมียร์ลีก วันนี้ 18 พ.ค.69

ถ่ายทอดสด อาร์เซน่อล พบ เบิร์นลีย์ พรีเมียร์ลีก วันนี้ 18 พ.ค.69