posttoday
แนวโน้มหุ้นไทย 26พ.ค. ดัชนีปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค

แนวโน้มหุ้นไทย 26พ.ค. ดัชนีปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค

26 พฤษภาคม 2563

แนวโน้มหุ้นไทย 26 พ.ค. 63 ดัชนีแกว่งไซด์เวย์ อัพ ตามตลาดภูมิภาคเอเชียที่บวกกันทั่วหน้า จับตารัฐบาลคลายล็อกดาวน์ระยะที่3

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่ง Sideway up ตามตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้บวกกันทั่วหน้า โดยดัชนีฯมีโอกาสขึ้นทดสอบ High เดิมที่ 1,333 จุด แม้ตลาดสหรัฐฯเมื่อวานนี้จะปิดทำการเนื่องในวันเมมโมเรียล เดย์ แต่ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สเช้านี้ปรับตัวขึ้น หลังจากที่โนวาแวกซ์ (Novavax) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาวัคซีนรายใหญ่ของสหรัฐ ออกแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทได้เริ่มทำการทดลองทางคลินิกเฟสแรกในการใช้วัคซีน NVX-CoV2373 เพื่อต้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลในเดือนก.ค.นี้

ส่งผลให้ตลาดในยุโรปเมื่อคืนที่ผ่านมาต่างปรับตัวขึ้นแรงด้วย นำโดยตลาดหุ้นเยอรมนี ที่ยังได้ปัจจัยบวกเพิ่มเติมจากจากดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีปรับตัวขึ้นแตะ 79.5 ในเดือนพ.ค. จากระดับ 74.2 ในเดือนเม.ย. ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 78.3

แต่ทั้งนี้ตลาดบ้านเราคงจะไม่บวกแรง เนื่องจากตลาดฯขึ้นมามากแล้ว และยังต้องติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ด้วย จับตาประเด็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยหนุนหุ้นในกลุ่มท่องเที่ยวให้ปรับขึ้นมาได้ และติดตามเรื่องคลายล็อกดาวน์ เฟส 3 ให้รอดูรายละเอียดว่าจะมีอะไรบ้าง รวมถึงยังต้องติดตามสถานการณ์ในฮ่องกงด้วย

พร้อมให้แนวรับ 1,315-1,310 จุด ส่วนแนวต้าน 1,330-1,333 จุด

ด้าน สมาคมค้าทองคำรายงานราคาทองคำประจำวัน ราคาทองในประเทศคงที่ ทองแท่งรับซื้อ 26,000 บาท 26,200 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 25,529.44 บาท ขายออก 26,700 บาท

ข่าวล่าสุด

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง "ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล" เป็นองคมนตรี แทน "ศุภชัย ภู่งาม"

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง "ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล" เป็นองคมนตรี แทน "ศุภชัย ภู่งาม"