บล.บัวหลวง จัดเวิร์กชอปติวลูกค้าเทรด DW รับวอลุ่มทุบสถิติสูงสุด

วันที่ 15 ส.ค. 2562 เวลา 18:39 น.
บล.บัวหลวง จัดเวิร์กชอปติวลูกค้าเทรด DW รับวอลุ่มทุบสถิติสูงสุด
พร้อมจำลองสนามซื้อขายสำหรับมือใหม่ รับวอลุ่มเทรดทะลุ 1.8 แสนล้านบาท โบรกฯ แห่ออกสินค้า ช่วยนักลงทุนมีทางเลือกมากขึ้น

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บัวหลวง เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW)เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนได้จากมูลค่าการซื้อขายทำสถิติใหม่สูงสุด หลักทรัพย์บัวหลวงจึงเดินหน้าจัด "DW01 Workshop" ต่อเนื่อง เพื่อให้ข้อมูลนักลงทุน ตั้งแต่เริ่มต้นลงทุน จนถึงผู้ที่มีประสบการณ์ลงทุนอยู่แล้วได้มีเครื่องมือช่วยในการลงทุนเพิ่มขึ้น ผ่านแอปพลิเคชันเทรดหุ้นสุดอัจฉริยะตัวล่าสุด “Trade Master”

นอกจากนี้หลักทรัพย์บัวหลวงได้เพิ่มเครื่องมือช่วยนักลงทุนในการเฟ้นหา DW ที่ขยับดีตามหุ้นแม่ช่องต่อช่องเพื่อหา DW ที่เทรดง่าย เป็นที่นิยมของนักลงทุนส่วนใหญ่ที่ ผ่านฟีเจอร์ยอดนิยม“น้องบัวแชทบอท" และยังมีข้อมูลอื่นๆ บนแอปพลิเคชันซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลงทุน จากที่ผ่านมาหลักทรัพย์บัวหลวงได้ตอบโจทย์นักลงทุนหลายสไตล์ โดยการออกและเสนอขาย DW01 อ้างอิงหุ้นรายตัวเป็นแพ็คคู่ซีรีส์ A และ ซีรีส์ B รองรับสภาวะตลาดที่หลากหลาย

นายบรรณรงค์ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมการซื้อขาย DW ทั้งระบบในเดือนก.ค.2562 ที่ผ่านมา สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง โดยมีมูลค่าการซื้อขายตลอดเดือนสูงถึง 1.8 แสนล้านบาท คิดเป็นมูลค่าการซื้อขาย DW เฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 8,745.1 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่มีการเสนอขาย DW ในประเทศไทย คิดเป็น 13.9% ต่อมูลค่าซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งระบบ

โดยนักลงทุนเข้ามาเก็งกำไร DW บนหุ้นรายตัวในหุ้น PTG สูงสุดเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน โดยเฉพาะใน Call DW สอดคล้องราคาหุ้นทำนิวไฮรอบปีครึ่ง รองลงมา GULF ยอดนิยมเป็นเดือนที่ 6 ในขณะที่ SET50 ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1