อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เคาะราคาไอพีโอ 22 บาท

  • วันที่ 15 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เคาะราคาไอพีโอ 22 บาท

วันที่ 15 ก.ค. 62 บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (ILM ) ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บัวหลวง เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) และแต่งตั้งบล.เอเซีย พลัส บล.โนมูระ พัฒนสิน และบล.ไทยพาณิชย์ เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย (อันเดอร์ไรท์) โดยกำหนดราคาเสนอขายที่หุ้นละ 22 บาท ได้เงินระดมทุน 2,310 ล้านบาท

ปัจจุบัน บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 2,000 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 400 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 5 บาท เสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 105 ล้านหุ้น คิดเป็น 20.8 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วหลังไอพีโอ

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บล.บัวหลวง ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า นักลงทุนสถาบันแสดงความต้องการจองซื้อหุ้นไอพีโอของ ILM มากกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้ให้แก่นักลงทุนสถาบันถึง 8 เท่า ที่ราคาสูงสุดหุ้นละ 22 บาท ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นในพื้นฐานธุรกิจและโอกาสการเติบโตที่ดีในอนาคต

ดังนั้นจึงกำหนดราคาที่ราคาหุ้นละ 22 บาท ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขาย เปิดให้นักลงทุนจองซื้อวันที่ 17 – 19 ก.ค.นี้ และคาดว่าจะนำหุ้น ILM เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วันที่ 26 ก.ค.62

น.ส.กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ กล่าวว่า บริษัทฯ จะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ขยายสาขาร้าน Index Living Mall ในทำเลที่มีศักยภาพ โดยในปี 2562-2563 มีแผนเปิดบริการ 3 สาขา ได้แก่ จันทบุรี สุขาภิบาล 3 และรามอินทรา

พร้อมกันนี้จะขยายสินค้าเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด Younique ในร้าน Index Living Mall สาขาต่างๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้าเพิ่มขึ้น รวมถึงขยายการลงทุนร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก (COCO) โครงการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงาน แผนลงทุนโครงการอื่นๆ อาทิ ปรับปรุงอาคารร้าน Index Living Mall, ลงทุนพัฒนาระบบไอที ฯลฯ ชำระคืนเงินกู้ยืมแก่สถาบันการเงินและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน

"บริษัท มีเป้าหมายมุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าและสนับสนุนให้ทุกคนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุกการแต่งบ้านและการใช้ชีวิตที่ลงตัวในทุกด้านทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่น คุณภาพและราคาที่ครอบคลุมประชาชนทุกคน ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นที่หนึ่งในใจเรื่องธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย" น.ส.กฤษชนก กล่าว

บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านครบวงจรที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน โดยมีร้านค้าปลีกในประเทศไทย 4 แบรนด์หลัก ครอบคลุมลูกค้าทุกระดับ ภายใต้ชื่อ Index Living Mall, Trend Design, Bo Concept และ MOMENTOUS ที่มีสินค้าครอบคลุมตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำหลากหลายแบรนด์ จึงสามารถตอบสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์และสร้างความพึงพอใจสูงสุด

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต

ข่าวอื่นๆ