อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์" โรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน 10 ก.ค.นี้

วันที่ 03 ก.ค. 2562 เวลา 20:21 น.
อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์" โรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน 10 ก.ค.นี้
จัดเป็นหุ้นฮอตที่มีแบรนด์แข็งแกร่งและพื้นฐานธุรกิจโดดเด่นไม่เป็นรองใคร สำหรับบริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (ILM) ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านชั้นนำในประเทศไทย ที่ชั่วโมงนี้นักลงทุนต่างให้ความสนใจ หลังประกาศความพร้อมเตรียมเสนอขายหุ้นไอพีโอ และการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ‘กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ’ ผู้บริหารหญิงคนเก่ง ก็เคลียร์คิวเตรียมนำทีมผู้บริหารโรดโชว์ให้ข้อมูลและแผนงานขยายธุรกิจแก่นักลงทุนที่สนใจในวันที่ 10 ก.ค.นี้ เริ่มเวลา 14.00 – 16.00 น. ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์ฯ งานนี้ใครที่กำลังสนใจหุ้นพื้นฐานดีไม่ควรพลาด

บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 105 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 20.79%ของทุนจดทะเบียนชำระแล้ว จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ขยายสาขาร้าน Index Living Mall ขยายสินค้าเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด Younique ขยายร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก โครงการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงานและโครงการอื่นๆ รวมถึงชำระคืนเงินกู้ยืมแก่สถาบันการเงินและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน

ปัจจุบัน Index Living Mall และ Index Furniture Center มีทั้งหมด 36 สาขา ครอบคลุมกว่า 21 จังหวัดทั่วประเทศ ร้านค้าแฟรนไชส์ใน 7 ประเทศ และยังเป็นผู้ให้บริการธุรกิจให้เช่าและบริการพื้นที่เช่า ภายใต้แบรนด์ The Walk, Little Walk และ Index Mall จำนวน 9 สาขา และได้เปิดตัวบริการเฟอร์นิเจอร์สั่งตัดรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งขนาดและดีไซน์ได้ตามความต้องการในชื่อ Younique Customized Furniture 4.0ขณะที่รายได้จากการขายปี 2561 อยู่ที่ 9,174 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.31% กำไรสุทธิอยู่ที่ 648 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% บริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาซึ่งเติบโต 3 % ตั้งเป้างบประมาณการตลาด 200 ล้านบาท ออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย เพราะกำลังซื้อผู้บริโภคยังชะลอตัว ขณะเดียวกันบริษัทกระจายฐานลูกค้าไปยังลูกค้านิติบุคคล และลูกค้าโครงการที่มียอดการสั่งซื้อต่อครั้งสูง เพื่อเพิ่มความแน่นอนของรายได้