เปิดโผหุ้นเด็ดเหมาะห่อกลับบ้าน

  • วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 10:32 น.

เปิดโผหุ้นเด็ดเหมาะห่อกลับบ้าน

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เออีซี คาดการณ์ทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้มีโอกาสแกว่งขึ้นทดสอบที่ 1,730 จุด หลังได้แรงหนุนจากสภาพคล่องทางการเงินในต่างประเทศที่มีแนวโน้มผ่อนคลาย ทั้งในจีน และอียู บวกกับผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ครั้งล่าสุดส่งสัญญาณ Dovish มากขึ้น ประกอบกับยังมีแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงาน ที่คาดปรับขึ้นตามราคาน้ำมันดิบ ที่เพิ่มขึ้น จากปัจจัยดังกล่าว ส่งผลให้บล.เออีซี มองกลยุทธ์ลงทุน ในหุ้น 4 กลุ่มหลัก ที่ยังคงมีประเด็นน่าจับตา อาทิ กลุ่มเนื้อสัตว์ ที่คาดว่าได้อานิสงส์บวกจากราคาเฉลี่ยของเนื้อหมู และเนื้อไก่ ที่ปรับตัว ดังนั้นจึงแนะนำ CPF ภาพทั้งปีมองสถานการณ์โรคอหิวาต์แอฟริกา ในสุกร (ASF) ที่ระบาดในประเทศจีน ส่งผลให้ราคาสุกรมีแนวโน้มสูงขึ้น

หุ้นTFG แนวโน้มปี 2562 คาดยอดขายทำสถิติสูงสุดใหม่จากปริมาณขายไก่และหมู ทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ผลจากการเพิ่มกำลังการผลิตและเจาะตลาดส่งออกใหม่ ขณะที่ธุรกิจอาหารสัตว์ตั้งเป้า 2-3 ปีขยายกลุ่มลูกค้านอกเครือข่ายจาก 20% เป็น 50%

สำหรับกลุ่มได้ประโยชน์จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น เลือกหุ้นนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศที่ได้ประโยชน์ดังกล่าวจากต้นทุนสินค้าถูกลง ได้แก่ SYNEX ที่ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าประเภทอุปกรณ์สื่อสารและสินค้ากลุ่มคอมเมอร์เชียล ที่มีแนวโน้มเติบโตสูง บวกกับมีแผนเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่

กลุ่มค้าปลีก ได้ประโยชน์จากการเมืองไทยที่ชัดเจนมากขึ้น บวกกับได้อานิสงส์บวกจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดใหม่ ที่มุ่งเป้าที่การบริโภคของภาคเอกชนเป็นอันดับต้นๆ จึงแนะนำ CPALL บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายปี 2562 โตไม่ต่ำกว่า 7% จากปีก่อน ประกอบกับมีเป้าหมายที่จะขยายสาขาให้ครบ 13,000 สาขาภายในปี 2564

กลุ่มหุ้นกระแสเงินสดแข็งแกร่ง มองว่าหุ้นที่มีความมั่นคงทางกระแสเงินสด จากการดำเนินงาน ได้แก่ กลุ่มพลังงานทางเลือก แนะนำ TPCH โดยมองว่า ระยะยาวมีแนวโน้มโตสดใส จากเป้าปี 2563 จะเพิ่มกำลังการผลิตโรงไฟฟ้าชีวมวล เป็น 200 MW และโรงไฟฟ้าจากขยะกำลังการผลิต 50 MW จากปัจจุบันมีโครงการโรงไฟฟ้าที่ซีโอดีแล้ว 60 MW โครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง 49 MW และโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา10 MW)

พร้อมแนะนำหุ้น BAFS ที่มองว่าส่วนปีนี้ตั้งเป้ารายได้โต 8-9 % และเป้าปริมาณการเติมน้ำมันโต 4% ตามจำนวนเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับเริ่มรับรู้รายได้ท่อส่งน้ำมัน บางปะอิน -พิจิตร และเตรียมเข้าประมูลโครงการจัดเก็บและเติมน้ำมันในสนามบินอู่ตะเภา

บล.เออีซี ยังคงแนะให้นักลงทุน จับตาช่วงปลายสัปดาห์นี้ ต่อกรณีการพูดคุยระหว่างผู้นำสหรัฐฯและจีน เกี่ยวกับการแก้ปัญหาสงครามการค้า หลังประชุม G20 วันที่ 28-29 มิ.ย. เพื่อประเมินการเคลื่อนไหวของดัชนี ในช่วงถัดไป

อย่างไรก็ดี ยังมีความเสี่ยงจากความตึงเครียด ระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน หลัง นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศจะใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน จากการที่อิหร่านยิงโดรน สอดแนม ของกองทัพสหรัฐฯ ในวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ