TPLAS รุกบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารเพื่อสิ่งแวดล้อม คาดดันรายได้ปี 63 โตก้าวกระโดด

  • วันที่ 19 มิ.ย. 2562 เวลา 16:47 น.

TPLAS รุกบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารเพื่อสิ่งแวดล้อม คาดดันรายได้ปี 63 โตก้าวกระโดด

นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) หรือ TPLAS ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร และ ถุงหูหิ้ว ภายใต้ตราสัญญาลักษณ์ “หมากรุก” และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ภายใต้ตราสัญญาลักษณ์ “Vow Wrap”เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมนำสินค้าใหม่ ประเภทกล่องบรรจุอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วางจำหน่ายในไตรมาส 3 นี้ เพื่อกระจายรายได้ไปยังสินค้าใหม่ๆ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์เดิม และคาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯในปี 2563 โตอย่างก้าวกระโดด

ในระยะแรกจะเป็นการจ้างผลิต เบื้องต้นมีปริมาณ 9 แสนกล่อง และจะเพิ่มขึ้นตามความต้องการใช้ของลูกค้า จากการเจาะกลุ่มลูกค้าร้านอาหารต่างๆ ที่ลดการใช้กล่องโฟมในการบรรจุอาหาร โดยอาศัยจุดแข็งด้านการทำการตลาดในกลุ่มธุรกิจเดิมของบริษัทฯ เข้ามาบริหารจัดการ ผ่านช่องทางการเจาะกลุ่มหลัก คือ ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับ กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าปลีก ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างกระแสตอบรับที่ดีได้ในอนาคต

ทั้งนี้ จากการศึกษาช่องทางการตลาดในช่วงไตรมาส 2/62 ที่ผ่านมา พบว่าความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์บรรจุอาหารประเภทกล่องกระดาษ เป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มขึ้น จากการเลิกใช้กล่องโฟมในการใส่อาหาร ซึ่งมองว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เด่นที่เข้ามาเสริมรายได้ให้กับบริษัทฯมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ด้านภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังนี้ ยังขยายตัวต่อเนื่องจากการขยายตัวของธุรกิจหลักที่ยังคงมีความต้องการใช้เพิ่มขึ้น รวมถึงการแตกไลน์ไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีแนวโน้มความต้องการใช้ในระดับสูง ซึ่งตรงกับความมุ่งมั่นของบริษัทฯที่ให้ความสำคัญในเรื่อง Green Concept มากขึ้น เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ง่าย มีความแข็งแรง มีคุณภาพดี ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ และสะดวกต่อการใช้งาน มั่นใจว่า จากแผนการดำเนินธุรกิจดังกล่าวส่งผลให้ปี 2562 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15 % 

ด้านความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารโรงงานใหม่ และการติดตั้งเครื่องจักรใหม่ สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติกนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงปลายปี 2562 ซึ่งหากโรงงานดังกล่าวแล้วเสร็จ จะส่งให้บริษัทฯมีความสามารถรองรับกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว หรือไม่น้อยกว่า 30 % ปัจจุบันกำลังการผลิตรวมถุงพลาสติกประมาณ 10,200 ตันต่อปี และกำลังการผลิตฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหารประมาณ 1,440 ตันต่อปี รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับรองรับการเพิ่มไลน์การผลิตในส่วนของสินค้าบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ในอนาคต

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ