แนวโน้มดัชนีเช้า10 พ.ย.แกว่งสร้างฐาน

วันที่ 10 พ.ย. 2553 เวลา 09:10 น.
นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งสร้างฐานหลังปรับตัวขึ้นมามาก มองสามารถสะสม-ทะยอยซื้อหุ้นได้อยู่ แนะติดตามสภาฯพิจารณาร่างพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯถ้าผ่านจะส่งผลดีต่อหุ้นกลุ่มโทรคมนาคม 

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ สำนักวิจัย บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้(10 พ.ย.)คงแกว่งตัวเพื่อสร้างฐานใหม่ หลังจากที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นมามากแล้ว แต่ทั้งนี้มองว่ายังเป็นโอกาสที่จะสะสมหรือทะยอยซื้อหุ้นได้อยู่ เนื่องจากคาดการณ์ว่าตลาดฯยังมีแนวโน้มแกว่งตัวขึ้นต่อได้ในเดือน ธ.ค.นี้ เพราะช่วงเวลาดังกล่าวมักจะมีเม็ดเงินลงทุนในกองทุน LTF และ RMF เข้ามา 

วันนี้แนะนำติดตามการประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาร่าง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) หากสภาฯ มีมติเห็นชอบก็จะส่งผลดีต่อหุ้นกลุ่มโทรคมนาคม 

ส่วนเรื่องค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นมากในขณะนี้จนมาถึงระดับ 29.50 บาท/ดอลลาร์ ต้องรอดูว่าทางรัฐบาลจะมีมาตรการออกมาดูแลเพิ่มเติมหรือไม่ ขณะที่การประกาศงบฯไตรมาส 3/53 ก็ต้องติดตามเป็นรายตัวไป ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียวันนี้ส่วนใหญ่บวกขึ้นมาเล็กน้อย พร้อมให้แนวรับ 1,030-1,032 จุด แนวต้าน 1,050 จุด