อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

  • วันที่ 06 มิ.ย. 2562 เวลา 20:01 น.

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

น.ส.กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ( ILM) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปเสริมศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

บริษัทมุ่งนำเสนอสินค้าและบริการด้วยนวัตกรรมการออกแบบและการผลิตที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลและสามารถเข้ากับที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายร้านค้าปลีกของบริษัทฯ งานโครงการ ตัวแทนจำหน่าย ออนไลน์และส่งออกต่างประเทศ

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า หลังจากบริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขอเสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO)ล่าสุดก.ล.ต.ได้อนุมัติให้เสนอขายหุ้นไอพี โอแล้ว

โดย ILM จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปใช้ขยายสาขาร้าน Index Living Mall ขยายสินค้าเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด Younique ขยายร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก โครงการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงานและโครงการอื่นๆ รวมถึงชำระคืนเงินกู้ยืมแก่สถาบันการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน

ทั้งนี้ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านครบวงจรที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน โดยร้านค้าปลีกในประเทศไทยมีจำนวน 4 แบรนด์หลัก ซึ่งครอบคลุมลูกค้าทุกระดับ ภายใต้ชื่อ Index Living Mall, Trend Design, Winner และ Younique ที่มีสินค้าครอบคลุมตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ทำให้สามารถตอบสนองกลุ่มลูกค้าได้ทุกไลฟ์สไตล์และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า

นายเอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ กล่าวว่า ปัจจุบัน Index Living Mall และ Index Furniture Center มีจำนวนทั้งหมด 36 สาขา ซึ่งครอบคลุมกว่า 21 จังหวัดทั่วประเทศ และบริษัทฯ ยังเป็นผู้ให้บริการธุรกิจให้เช่าและบริการพื้นที่เช่า ภายใต้แบรนด์ The Walk, Little Walk และ Index Mall จำนวน 9 สาขา

 

ข่าวอื่นๆ