ลุ้นหุ้นไทย27พ.ค. ดัชนีรีบาวด์ตามตลาดต่างประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 10:10 น.
ลุ้นหุ้นไทย27พ.ค. ดัชนีรีบาวด์ตามตลาดต่างประเทศ
หุ้นไทยเปิดตลาดบวก 4.97 จุด นักวิเคราห์คาดดัชนีรีบาวด์ตามตลาดต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.62 เวบา 10.00 น. ดัชนีหุ้นไทยเปิดตลาดที่ระดับ 1,619.09 จุด เพิ่มขึ้น 4.97 จุด ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้จะรีบาวด์ตามตลาดต่างประเทศ

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะรีบาวด์ตามตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้จะเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยตลาดในเอเชียจะแกว่งในแดนบวกเล็กน้อย แต่ตลาดประเทศพัฒนาแล้วจะติดลบ คาดว่าจะได้รับอานิสงส์จากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน จะจบได้ในเร็ว ๆ นี้ และมีแผนจะพบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ในการประชุม G20 ที่ญี่ปุ่นในเดือนหน้า

นอกจากนี้ ปัจจัยการเมืองในประเทศในบ้านเราก็มีความชัดเจนขึ้น หลังจากที่ได้ประธานสภาผู้แทนราษฎร และรองประธานสภาผู้แทนราษฎร แล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ที่เป็นบุคคลที่มาจากแกนนำหลักในการจัดตั้งรัฐบาล

อีกทั้งตลาดฯน่าจะได้รับแรงหนุนจาก MSCI ที่จะมีการ Re-balance ซึ่งจะมีผลในวันที่ 28 พ.ค.นี้ โดยจะมีหุ้นที่ได้รับการเพิ่มน้ำหนักการลงทุน ทำให้หุ้นที่ถูกเพิ่มน้ำหนักก็จะเป็นที่สนใจในตลาดฯ

พร้อมให้แนวรับ 1,610 จุด ส่วนแนวต้าน 1,620-1,630 จุด

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต