ซีลิค ไตรมาสแรกกำไรพุ่ง 5,394 %

  • วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 18:51 น.

ซีลิค ไตรมาสแรกกำไรพุ่ง 5,394 %

นายเอก สุวัฒนพิมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ (SELIC)เปิดเผยว่า ไตรมาส 1/62 บริษัทมีรายได้รวม 359.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 151.2 % เทียบไตรมาสเดียวกันปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 23.92 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5,394.3 % เทียบไตรมาสเดียวกันปีก่อน เนื่องจากการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่ดีขึ้น

พร้อมกันนี้ มั่นใจว่าผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตในทิศทางที่ดี โดยบริษัทฯ ดำเนินการตามกลยุทธ์และแนวทางการเติบโตผ่านการควบรวมและเข้าซื้อกิจการกลุ่ม PMC นำโดย บริษัท พีเอ็มซี เลเบิล แมทที เรียลส์ ในประเทศไทย และบริษัท พีเอ็มซี เลเบิล แมทที เรียลส์ พีทีอี ลิมิเตด ในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสติ๊กเกอร์และผลิตภัณฑ์ฉลากในเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้โครงสร้างการจัดการของบริษัทมี การเปลี่ยนแปลง

โดยกลุ่มบริษัท พีเอ็มซี แมททีเรยลส์ ทั้งสองแห่งเป็นบริษัทย่อยของซีลิค และทำให้กลุ่มบริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานในธุรกิจ 2 ประเภท คือ 1. ธุรกิจกาวอุตสาหกรรม และ2. ธุรกิจสติ๊กเกอร์หรือฉลากที่มี กาวในตัว ทำให้เป็นส่วนเสริมกัน นอกจากนี้ แนวโน้มความต้องการตลาดกาวอุตสาหกรรม และตลาดสติ๊กเกอร์ ยังคงมีการเจริญเติบโตที่ดี โดยเฉพาะในแถบทวีปเอเชีย เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภค และการขยายตัวของธุรกิจออนไลน์ช็อปปิ้ง ส่งผลให้เกิดความต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์หรือฉลากเพิ่มมากขึ้น โดยปัจจุบันบริษัทฯ มุ่งเน้นที่จะขยายการเติบโตไปกับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอีคอมเมิร์ซ กลุ่มบริษัทยังคงคาดว่าการเติบโตในกลุ่มนี้จะส่งผลดีทำให้กลุ่มบริษัทเติบโตต่อไปและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับปี 2562 SELIC ยังคงมุ่งเน้นในการขยายธุรกิจทั้งธุรกิจกาวอุตสาหกรรมและธุรกิจสติ๊กเกอร์และฉลาก พร้อมให้ความสำคัญในการขยายการเติบโตของทั้งสองธุรกิจ โดยการเพิ่มตลาดใหม่และขยายตลาดที่มีอยู่เดิมผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความต้องการของลูกค้าเป็นที่ตั้งแล้วยังมองหาโอกาสที่จะเติบโตผ่านการซื้อและควบรวมกิจการ หรือการร่วมเป็นพันธมิตร

ข่าวอื่นๆ