หุ้นปรับตัวขึ้นใกล้ 900 จุด

วันที่ 27 ส.ค. 2553 เวลา 13:02 น.
หุ้นไทยปิดเช้าวันนี้ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 9.05จุดหรือเพิ่มขึ้น 1.02%มาปิดที่ 895.15 จุด โดยดัชนีปรับตัวขึ้นในกรอบ887.86จุด-895.92 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายหนาแน่น 2หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์บล.ธนชาตให้ความเห็นว่า  ดัชนีมีแรงหนุนจากกลุ่มพลังงานหลังจากที่ตุลาการผู้แถลงคดีให้ความเห็นว่าควรยกฟ้องแต่นัดพิพากษาคดีวันที่ 2ก.ย. รวมถึงกลุ่มสื่อสารซึ่งกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนแรกของการประมูลใบอนุญาต 3G ที่คณะกรรมการกำกับกิจการฏทรคมนาคม(กทช.)จะปิดรับคำขอเข้าร่วมประมูลในวันจันทร์นี้

หุ้นเด่นวันนี้แนะนำ “ซื้อ”บริษัทปตท.( PTT )ที่นักวิเคราะห์เพิ่งปรับราคาเป้าหมายใหม่เป็น 350 บาท ขณะที่ข่าวร้ายของบริษัทลูกรับรู้ไปในราคาหุ้นค่อนข้างมากแล้ว

ส่วนกลุ่มสื่อสารหุ้นบริษัทโทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่นส์( DTAC )หุ้นที่น่าลงทุนสูงสุดนอกจากข่าวดีที่ กทช. ทำหลักเกณฑ์ครอบงำกิจการของต่างด้าวไม่ทันก่อนประมูล บริษัทเพิ่งทำสัญญาเชื่อมโครงข่ายกับ HUTCH เมื่อวานนี้ ทำให้รายได้ IC มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

นักวิเคราะห์บล.เอเชีย พลัส คาดดัชนีหุ้นไทยยังแกว่งตัวในกรอบ 880-895 จุด ด้วยแรงกดดันจากปัจจัยภายนอก ขณะที่วงจรดอกเบี้ยขาขึ้น ยังเอื้อประโยชน์ต่อหุ้น ธนาคาร แนะนำหุ้นสัดส่วนราคาต่อกำไร( PER )ต่ำสุด อย่างธนาคารกรุงเทพ(BBL)บริษัททุนธนชาต(TCAP) หุ้นสื่อสารที่ใกล้การประมูลใบอนุญาต 3G (DTAC,บริษัทแอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส( ADVANC) หุ้นที่มีศักยภาพการเติบโตในปี 2554 PER ต่ำ 5-6 เท่า มีเงินปันผลต่อเนื่องอย่างบริษัทบางจากปิโตรเลียม (BCP) หุ้นที่ได้ประโยชน์จากความคืบหน้าของการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายใหม่ และที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เอื้อให้ผู้โดยสารเดินทางโดยรถไฟฟ้าทั้งบนดินบริษัทบีทีเอส โฮลดิ้ง (BTS) และใต้ดินบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BMCL)