แนวโน้มดัชนีเช้าผันผวน

วันที่ 26 ส.ค. 2553 เวลา 09:39 น.
นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ผันผวน รอลุ้นปัจจัยสำคัญศาลปกครองกลางนัดไต่สวนคดีมาบตาพุด-เอกชนยื่นปลดล็อคโครงการ  กังวลปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐยังกดดัน

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล นักวิเคราะห์ สำนักวิจัย บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งตัวผันผวน แม้ตลาดในต่างประเทศอยู่ในแดนบวก แต่คงไม่สามารถผลักดันให้ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้นแรง เนื่องจากยังมีปัจจัยที่ต้องติดตามในวันนี้คือการนัดไต่สวนพิจารณาคดีของศาลปกครองกลางเกี่ยวกับมาบตาพุด และจะมีการยื่นหลักฐานใหม่ของบรรดาโครงการลงทุนในพื้นที่เพื่อปลดล็อคให้เดินหน้าต่อ ซึ่งมองว่าเป็นปัจจัยที่มีผลกระทบต่อตลาดฯมากที่สุดตอนนี้

ด้านปัจจัยในต่างประเทศนักลงทุนยังคงกังวลตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาไม่ค่อยดีเมื่อคืนนี้ โดยรายงานยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนก.ค.ขยายตัว 0.3% น้อยกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะพุ่งขึ้น 2.8% ขณะที่ยอดขายบ้านใหม่เดือนก.ค.ของสหรัฐร่วงลง 12.4% มาอยู่ที่ระดับ 276,000 ยูนิตต่อปี ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กระทรวงพาณิชย์เริ่มรวบรวมข้อมูลยอดการขายบ้านในปี 2506 แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯยังมีความไม่แน่นอนสูงมาก

ส่วนราคาน้ำมันก็ปรับขึ้นมาเล็กน้อยในช่วงท้ายของการซื้อขาย และตลาดฯหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียวันนี้ส่วนใหญ่ก็เปิดบวกเล็กน้อยประมาณ 0.1% น่าจะช่วยหนุนตลาดหุ้นบ้านเราปรับฐานขึ้นมาได้บ้าง

พร้อมให้แนวรับแรกที่ 880 จุด และถ้าหลุด 880 จุด มีโอกาสไปถึง 860 จุด ส่วนแนวต้าน 895-900 จุด