ลือกันให้แซด20เม.ย.

วันที่ 20 เม.ย. 2553 เวลา 06:10 น.
หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ลึก กว้าง ไกล ได้ประเด็นแซ่ด ฉบับวันอังคารที่ 20 เม.ย. 2553

...ดัชนีหุ้นปิด 726.29 จุด ร่วง 9.87 จุด มูลค่าการซื้อขาย 27,687 ล้านบาท

...ต่างชาติ พลิกกลับมาซื้อสุทธิ 1,384 ล้านบาท หลังขาย 4 วันไปเกือบ 7,000 ล้านบาท

...ตลาดหุ้นไทยลงได้เรื่อยๆ ตราบใดที่รัฐบาล-ทัพแดง ยังหาจุดลงกันไม่ได้ และไม่ต้องหวังจะเห็นการยุบสภา หรือ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ความขัดแย้งทางความคิดไปไกลเกินกว่าจะเยียวยาได้ในเวลานี้

...ช่วงเช้าดัชนีเปิดตลาดถูกขย่มลงไปลึกเฉียด 22 จุด หรือที่ 714 จุด แล้วรีบาวด์ได้ในช่วงบ่าย ผลจากผู้ชุมนุมไม่บุกสีลม อย่างที่ลั่นไว้ และไม่มีการล้อมปราบผู้ชุมนุม แต่วันที่ 20 เม.ย. จะมีท่าทีเดิมหรือไม่ กลุ่มผู้ชุมนุมจะสมทบเพิ่มต้องติดตาม และ 7 วันอันตราย ก็ไม่ควรวางใจ

...ส่วนที่ 2 อดีตนายกรัฐมนตรี เสนอทางออกของประเทศหลายข้อ อย่าได้หวังรัฐบาลจะทำตาม ????? ฉะนั้นหุ้นรอบนี้ก็หาจุดต่ำสุดไม่เจอเช่นกัน

...บริษัท เสริมสุข (SSC) เจ้าของเป๊ปซี่ ขอตลาดหลักทรัพย์ พักการซื้อขายหุ้น (SP) ในการซื้อขายตั้งแต่ 19 เม.ย. อยู่ระหว่างเตรียมการตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้นจากนักลงทุนทั่วไป (เทนเดอร์ออฟเฟอร์) โดย “สตราทีจิค เบฟเวอร์เรจเจส (ประเทศไทย)” เป็นผู้ซื้อ ให้ราคา 29 บาท สูงกว่ากระดานเกือบ 10 บาท ให้ราคาดีจูงใจขนาดนี้ ใครไม่ขายก็.....

...บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม (TMI) ไม่หวั่นการเมือง ระดมนักลงทุนร่วมฟังข้อมูลหุ้น IPO วันที่ 21 เม.ย. ที่ตลาดหลักทรัพย์ บ่ายโมงตรง ก่อนจะขนหุ้นออกขายภายในไตรมาส 2

...“วุฒิชัย ลีนะบรรจง” บิ๊ก CEN (แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่งฯ) ย้ำอีกครั้งเหมือนเดิม ยังไม่บรรจุข้อตกลงซื้อหุ้น GEN (เจอเนอรัล เอนจิเนียริ่ง) ทุกอย่างเหมือนเดิมไม่มีอะไรก้าวหน้า .... แว่วๆ บริษัทที่มีแววซื้อก่อน น่าจะเป็นก่อสร้างภาครัฐ

...บอกกันอีกครั้งบริษัทที่จัดประชุมผู้ถือหุ้นละแวกราชประสงค์ เพลิตจิต หรือบริเวณที่เสี่ยงต่อการชุมนุม เลื่อนสถานที่จัดกันเป็นแถว ตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนเดินทาง m