เลขารมว.คลังวอนคนตกงานหยุดแห่ไปแบงก์ลงทะเบียนรับเงิน5,000บาท

วันที่ 27 มี.ค. 2563 เวลา 17:25 น.
เลขารมว.คลังวอนคนตกงานหยุดแห่ไปแบงก์ลงทะเบียนรับเงิน5,000บาท
เลขา รมว.คลัง วอนคนตกงานอย่าแห่ไปแบงก์ แจงลงทะเบียนออนไลน์ที่บ้านแล้วรอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ชี้ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ หวั่นเสี่ยงติดโควิด-19

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลังเตรียมเปิดให้มีการลงทะเบียนรับสิทธิตาม มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และเว็บไซต์จะเปิดตลอด 24 ชม. นั้น ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากแห่กันไปเปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสินจึงขอชี้แจงว่า ประชาชนไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่ที่ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เนื่องจากในขั้นตอนการจ่ายเงิน กระทรวงการคลังสามารถโอนเงินไปได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่แล้วและได้ลงทะเบียนไว้ โดยมีเงื่อนไขเพียงชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้

นายธนกร กล่าวว่า นอกจากนี้ ผู้ลงทะเบียนสามารถเลือกให้โอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชนก็ได้ โดยประชาชนจะได้รับเงินเร็วที่สุด 7 วันทำการหลังจากการลงทะเบียนและตรวจสอบผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนด ส่วนการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ก็ขอให้ลงทางออนไลน์ไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคาร เนื่องจากต้องปฏิบัติตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเกรงว่าหากประชาชนเดินทางจำนวนมากอาจจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้จึงขอให้ลงทะเบียนออนไลน์เท่านั้น เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชน