ซิโน-ไทย ยันทำธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล

วันที่ 13 พ.ย. 2562 เวลา 20:33 น.
ซิโน-ไทย ยันทำธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล
พร้อมต่อสู้ข้อกล่าวหาเอี่ยวสินบน มั่นใจชี้แจงแสดงหลักฐานโต้แย้งได้ หุ้น STEC ดิ่ง 19.55 % ซื้อขายพุ่ง 3,590 ล้านบาท

บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น (STEC) แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ตามที่มีข่าวว่าคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ชี้มูลความผิดบริษัทและผู้บริหารระดับสูงบางคน โดยกล่าวหาว่าบริษัทให้ความช่วยเหลือสนับสนุนในการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อแลกกับการอนุญาตให้เรือลำเลียงชิ้นส่วนอุปกรณ์ก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากต่างประเทศเข้าเทียบท่าเทียบเรือชั่วคราวนั้น

บริษัทขอยืนยันว่า บริษัทมีนโยบายดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล ไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนการทุจริตคอร์รัปชั่นในทุกรูปแบบและมีมาตรการป้องกันปราบปรามการทุจริตภายในองค์กรอย่างเข้มงวดตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี จึงขอให้ผู้ลงทุนทุกท่านมั่นใจการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ดังกล่าว และบริษัทฯมั่นใจว่าสามารถชี้แจงแสดงหลักฐานโต้แย้งการถูกกล่าวหาข้างต้นได้ โดยบริษัทขอยืนยันที่จะต่อสู้จนถึงที่สุด

ทั้งนี้ การชี้มูลความผิดของ ป.ป.ช.เป็นเพียงการสืบสวนความในขั้นต้นเท่านั้น ยังไม่ถือเป็นที่สุด จึงไม่อาจถือได้ว่าบริษัทฯเป็นผู้มีส่วนสนับสนุนในการกระทำผิดใดๆทั้งสิ้น และตราบเท่าที่ยังไม่มีคำพิพากษาของศาลจนถึงที่สุด บริษัทก็ยังคงมีสถานะเป็นผู้บริสุทธิ์ หากผู้ใดนำความไปบิดเบือนว่าบริษัทกระทำผิดความผิด หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตใด ๆ ก็ตาม บริษัทก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการทางกฎหมายแก่บุคคลที่จงใจทำให้บริษัทฯได้รับความเสียหายในกรณีนี้

 

ด้านราคาหุ้น STEC ปรับตัวลงแรง ปิดที่ 14.40 บาท ลดลง 3.50 บาท (19.55 % ) ขณะที่มีมูลค่าซื้อขายสูงถึง 3,590 ล้านบาท 

ทั้งนี้ STEC มีผู้ถือหุ้นทั้งหมด 16,137 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ถือหุ้นรายย่อย 15,363 ราย (โครงสร้างผู้ถือหุ้น ณ 20 มี.ค.62)

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต