กรุงไทย NEXTบุกล้านนาตั้งเป้าปีนี้คนใช้11ล้านคน

วันที่ 13 พ.ย. 2562 เวลา 10:59 น.
กรุงไทย NEXTบุกล้านนาตั้งเป้าปีนี้คนใช้11ล้านคน
กรุงไทย NEXT ร่วมงานยี่เป็งเชียงใหม่ นำโดย ณเดชน์ คูกิมิยะในชุด เทพบุตรวายุภักษ์

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ให้การต้อนรับ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานเปิดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2562 ซึ่งธนาคารได้ร่วมขบวนแห่กระทงใหญ่ กรุงไทย เคียงข้างไทย เคียงข้างคุณ ภายใต้แนวคิด ปักษาวายุภักษ์แห่งสายน้ำ สืบสานงานยี่เป็งจาวเจียงใหม่ โดยมี ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซ็นเตอร์แอป กรุงไทย NEXT ร่วมขบวนแห่ ในชุดเทพบุตรวายุภักษ์ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2562

งานยี่เป็ง จังหวัดเชียงใหม่ประจำปี 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมใจ๋ฮักษาฮีตฮอยล้านนา ปลอดประทัดยักษ์ และไร้แอลกอฮอล์ มีกิจกรรมประกวดกระทงใหญ่ รวมถึงกิจกรรมการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ขบวน กรุงไทย เคียงข้างไทย เคียงข้างคุณ ในงานประเพณีลอยกระทงล้านนาในปีนี้ ออกแบบภายใต้แนวคิด ปักษาวายุภักษ์แห่งสายน้ำ สืบสานงานยี่เป็งจาวเจียงใหม่ นำนกวายุภักษ์สัญลักษณ์ของธนาคารกรุงไทยตกแต่งอย่างวิจิตร สะท้อนงานฝีมือหัตถกรรมชั้นสูง นำขบวนด้วยฟ้อนรำล้านนาอย่างชดช้อยตระการตา โดยมี ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกในดวงใจคนไทย พรีเซ็นเตอร์แอป กรุงไทย NEXT เข้าร่วมขบวนบนรถกระทงใหญ่ ในชุดเทพบุตรวายุภักษ์ บินลอยอยู่เหนือสายน้ำ รายล้อมด้วยหมู่มวลวิหคที่ร่ายรำอย่างอ่อนช้อย เปรียบเสมือนธนาคารกรุงไทย ที่อยู่คู่ชาวเชียงใหม่มายาวนาน

ทั้งนี้ กรุงไทย NEXT ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยสิ้นปีนี้ จะมียอดผู้ใช้งานกว่า 7 ล้านคน และขยายสู่ 11 ล้านคน ในปี 2563 โดยธนาคารกรุงไทยได้จัดกิจกรรมผ่าน Local Marketing และ Consumer Engagement อย่างต่อเนื่อง ด้วยการพบปะลูกค้าประชาชนในทุกภาค ตอกย้ำจุดยืนการเป็น Invisible Banking ที่เคียงข้างคุณทุกที่ทุกเวลา และเพื่อให้ประชาชนทุกตำบล ได้ใช้บริการทางการเงินอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ ธนาคารกรุงไทย ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของประเพณีท้องถิ่นที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน โดยได้ร่วมส่งเสริมและอนุรักษ์ไว้ซึ่งความงดงามของเอกลักษณ์ไทย และได้จัดกิจกรรมในงานประเพณีที่สำคัญในจังหวัดต่างๆ และในครั้งนี้ได้เข้าร่วม งานประเพณียี่เป็ง เพื่อช่วยกระตุ้นให้คนไทยท่องเที่ยวในประเทศมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะภาคเหนือที่อากาศเริ่มเย็นลง ประชาชนจะได้พักผ่อนและจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ส่งผลให้เงินสะพัดเข้าถึงชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต