‘อินเตอร์ ฟาร์มา’ โชว์ฟอร์ม 9 เดือน รายได้โต 23.78%

วันที่ 11 พ.ย. 2562 เวลา 15:10 น.
‘อินเตอร์ ฟาร์มา’ โชว์ฟอร์ม 9 เดือน รายได้โต 23.78%
งวด 9 เดือน กำไรสุทธิ 30.77 ล้านบาท มั่นใจผลงานปี 62 เติบโต 20% ตามเป้า

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา ( IP) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนา คิดค้น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและนวัตกรรมความงามสำหรับคน และผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงและปศุสัตว์ เปิดเผยผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปี 62 มีรายได้รวม 278.30 ล้านบาท เติบโต 23.78% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 30.77 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯมียอดขายเพิ่มขึ้นทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและนวัตกรรมความงามสำหรับคน และกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์

โดยรายได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพและนวัตกรรมความงามสำหรับคน ส่วนใหญ่มาจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพกลุ่มสินค้าซินไบโอติก เช่น Probac7 และ Probac10 และกลุ่มสินค้าที่ช่วยดูแลอวัยวะภายใน เช่น PreBO นวัตกรรมโปรตีนเป๊ปไทด์เข้มข้นที่ช่วยเพิ่มส่วนสูง เสริมมวลกระดูก และ ป้องกันกระดูกพรุน, ผลิตภัณฑ์วิตามินรวม เป็นต้น

รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมความงามสำหรับคน เช่น ยาสีฟัน และมูสทำความสะอาดผิวหน้า แบรนด์ YUUU และรายได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์ ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์แชมพูที่ดูแลและรักษาโรคผิวหนังสำหรับสัตว์เลี้ยง และอาหารสัตว์เลี้ยงมีอัตราการเติบโตได้ดีเหมือนไตรมาสที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน IP ยังสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการสร้างการรับรู้แบรนด์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการบริหารค่าใช้จ่ายเพื่อขยายช่องทางการจำหน่ายให้มากขึ้น และมีค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรเพื่อรองรับแผนงานการเติบโตในอนาคต 

ส่วนผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/62 มีรายได้รวม 92.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.1% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 13.57 ล้านบาท

“เราพอใจในการเติบโตของรายได้ที่ยังขยายตัวได้ดี จากความสำเร็จในการทำตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ให้ผู้บริโภคได้รู้จักผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้มากยิ่งขึ้น และด้วยจุดเด่นผลิตภัณฑ์ที่มีการคิดค้น และพัฒนา ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่แตกต่างจากคู่แข่ง จึงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค" ดร.ทรงวุฒิ กล่าว

สำหรับปี 62 ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้น 20% ซึ่งบริษัทฯ จะเร่งขยายช่องทางจำหน่ายร้านค้าปลีกสมัยใหม่ และช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯได้ง่ายขึ้น ซึ่งแนวทางดังกล่าวจะส่งผลดีต่อการดำเนินงานปีนี้ให้เติบโตได้ตามแผนที่วางไว้

บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา เข้าจดทะเบียนหลักทรัพย์กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และเริ่มซื้อขายเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา