"อินโดรามา"ออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุน 1.5 หมื่นล้าน

  • วันที่ 08 ต.ค. 2562 เวลา 15:23 น.

"อินโดรามา"ออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุน 1.5 หมื่นล้าน

เปิดขาย 4 –7 พ.ย. 62 จองซื้อขั้นต่ำ 1 แสนบาท เคาะดอกเบี้ย 5 ปีแรก 5 % ต่อปี

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL)บริษัทเคมีภัณฑ์ระดับโลก ระบุว่า เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ มูลค่าไม่เกิน1.5 หมื่นล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2562 ทริส เรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ “AA-” ด้วยแนวโน้ม “Stable” และอันดับเครติตหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนของบริษัทฯ ที่ระดับ “A” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่ ”

หุ้นกู้ดังกล่าวกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 5.00% ต่อปีจ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน ซึ่งเป็นอัตราที่จูงใจสำหรับการลงทุนในภาวะปัจจุบัน ซึ่งอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ที่ 1.50% และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 5 ปี อยู่ที่ 1.40% และอายุ10 ปี อยู่ที่ 1.49 % แต่งตั้ง ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ในครั้งนี้ โดยคาดว่าจะเปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 4 –7พ.ย. 62 จองซื้อขั้นต่ำ 1 แสนบาท

นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า การออกหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโตและความหลากหลายของธุรกิจ IVL ได้ขยายการบริหารงานทั้งสำนักงานส่วนกลาง สำนักงานภูมิภาค และส่วนธุรกิจต่างๆ ด้วยแนวทางเชิงกลยุทธ์และการเติบโตอย่างมั่นคง ส่งผลให้ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา รายได้และกระแสเงินสดของ IVL เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดและต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลต่อการโตเติบอย่างยั่งยืนในระยะยาว

สำหรับผลการดำเนินงานในรอบ 12 เดือน สิ้นสุด 30 มิ.ย.62 บริษัทฯ มีรายได้รวม 3.76 แสนล้านบาท มีกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อม และค่าตัดจำหน่าย (อีบิตดา) ประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาท กำไรสุทธิ 2.1 หมื่นล้านบาท และสามารถสร้างกระแสเงินสดจากการดำเนินงานได้ 3.8 หมื่นล้านบาท

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ