ศรีราชาคอนสตรัคชั่น คว้างานใหม่ 2 โปรเจ็ค แบ็กล็อกกว่าพันล้าน

วันที่ 27 ส.ค. 2562 เวลา 16:14 น.
ศรีราชาคอนสตรัคชั่น คว้างานใหม่ 2 โปรเจ็ค แบ็กล็อกกว่าพันล้าน
เตรียมประมูลงานใหญ่หลายโครงการ ทั้งก่อสร้างโรงงานปิโตรเคมีในประเทศ งานผลิตเพื่อส่งออกไปต่างประเทศ

นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA บริษัทฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับเหมาก่อสร้างโลหะ ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า บริษัทฯ รับการจ้างงานจาก 2 บริษัท รวมมูลค่าเบื้องต้น 798.5 ล้านบาท คือ บริษัท CTCI (Thailand) Ltd. ให้ทำงานภายใต้โครงการ A/G Piping Installation ซึ่งเป็นงานเบื้องต้นส่วนหนึ่งของโครงการ CFB Thaioil มีมูลค่างานเริ่มต้นกว่า 200 ล้านบาท โดยบริษัทจะเริ่มดำเนินงานตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป โดยโครงการนี้ เจ้าของโครงการคือ บริษัท ไทย ออยล์ ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าหลักของบริษัทฯ

สำหรับโครงการใหม่ โครงการที่ 2 SRICHA ได้รับงานจาก บริษัท JGC Corporation ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรธุรกิจหลัก ที่เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างระดับโลก (EPC) ให้ทำงานภายใต้ Project Harmony มูลค่างานเริ่มต้นรวมที่ประมาณ 600 ล้านบาท โดยบริษัทจะเริ่มดำเนินงานตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีนี้เป็นต้นไป ซึ่งการได้งาน 2 บริษัทนี้ ทำให้บริษัทมีงานในมือ(แบ็กล็อก)เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านบาท

ปัจจุบัน SRICHA รับงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเป็นงานในประเทศมาดากาสการ์ ซึ่งบริษัทฯรับงานมาต่อเนื่องร่วม 10 ปี มีไซท์งานขนาดใหญ่ มีทีมงานประจำกว่า 200 คน และเป็นงานที่มีอัตรากำไรที่น่าพอใจ และ ลูกค้ามีสถานะการเงินที่ดี

“SRICHA กำลังประมูลงานรับเหมาเพิ่มเติมหลายโครงการ ได้แก่ งานก่อสร้างโรงงานปิโตรเคมีในประเทศ และ งานผลิตเพื่อส่งออกไปต่างประเทศ ส่วนงานโครงการใหญ่ การขยายกำลังการผลิตของโรงกลั่นไทยออยล์นั้น การประมูลก่อสร้างโดยผู้รับเหมาEPC ได้ทยอยเริ่มต้นกันแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบวิศวกรรมของผู้รับเหมาใหญ่ นอกจากนั้นกำลังประมูลงาน Concurrent Projects กับบริษัท Worley Parson ซึ่งได้รับงานนี้จากบริษัทไทยออยล์ ” นายกฤษฎากล่าว