แบงก์กรุงศรียกเครื่องบุคคลากร รองรับกลยุทธ์ความหลากหลายทางธุรกิจ

  • วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 13:03 น.

แบงก์กรุงศรียกเครื่องบุคคลากร รองรับกลยุทธ์ความหลากหลายทางธุรกิจ

ธนาคารกรุงศรีอยุธยาและบริษัทในเครือ จับมือ MUFG สถาบันการเงินระดับโลก ยกเครื่องพัฒนาทรัพยากรบุคคล เปิดกว้างรับสมัครพนักงานใหม่เข้าทำงาน

นายวศิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านทรัพยากรบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ธนาคารมีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ MUFG กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลก กรุงศรีเปิดโอกาสให้พนักงานได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ ด้วยการฝึกปฏิบัติงานจริงผ่านโครงการแลกเปลี่ยนพนักงานในเครือ MUFG ทั่วโลก เพื่อให้พนักงานใน แต่ละประเทศรวมถึงพนักงานของกรุงศรีได้มีโอกาสไปทำงานในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น รองรับแผนขยายการเติบโตสู่การเป็นสถาบันการเงินในภูมิภาค (Emerging ASEAN Financial Powerhouse)

“ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา กรุงศรีได้ผสานพลังศักยภาพของทุกภาคส่วนในกรุงศรี กรุ๊ป และสามารถขับเคลื่อนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่เข้าถึงและตอบโจทย์ลูกค้าทุกเซ็กเม้นท์ได้อย่างตรงจุด ทำให้กรุงศรีเป็นสถาบันการเงินที่มีความเติบโตสูงต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ กรุงศรียังได้มุ่งพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเงินอย่างไม่หยุดยั้ง สนับสนุนให้พนักงานใช้แนวคิด Think Digital First มาเป็นเรือธงในการส่งมอบผลิตภัณฑ์บริการทางการเงินให้กับลูกค้า พร้อมกับการสร้างและส่งเสริมบรรยากาศการทำงานซึ่งสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว” นายวศินกล่าว

นายวศิน กล่าวว่า กรุงศรีเป็นองค์กรที่โอบรับความหลากหลาย (Diversity) ของพนักงานทั้งด้านอายุ (Generation) ความรู้ ความสนใจ และความเชี่ยวชาญ (Professionalism) เชื้อชาติและวัฒนธรรม (Race and Culture) ซึ่งเราได้ผสมผสานความหลากหลายนี้ให้เป็นจุดแข็งของกรุงศรีในการร่วมกันสร้างความเติบโตไปด้วยกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว (Unity)

สำหรับผู้ที่สนใจ กรุงศรีเปิดกว้างต้อนรับเพื่อนร่วมงานในตำแหน่งต่างๆ กับธนาคารกรุงศรีอยุธยาและบริษัทในเครือทั่วประเทศ โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปิดรับสมัครพนักงานผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ ถึง 21 มิถุนายน 2562 ได้ที่ http://bit.ly/2KrS7SN และสัมภาษณ์รอบแรกผ่าน LINE Video call ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน 2562 โดยผู้สมัครที่ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นจะได้รับการยืนยันเข้าสัมภาษณ์ภายในวันที่ 21 มิถุนายน 2562 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Krungsri Talent Acquisition Center โทร. 02 296 2000 ต่อ 82811 หรือ อีเมล simple_career@krungsri.com

ข่าวอื่นๆ