กอช. เพิ่มช่องทางส่งเงินออมผ่านสมาร์ทโฟน

  • วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 13:59 น.

กอช. เพิ่มช่องทางส่งเงินออมผ่านสมาร์ทโฟน

กอช. แนะสมาชิกสามารถส่งเงินออมผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน (Application) “กอช.” และโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking)สามารถตรวจสอบยอดเงินสมทบได้ภายหลัง 15 วันของเดือนถัดไป

น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า สมาชิก กอช. สามารถส่งเงินออมขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุดไม่เกิน 13,200 บาท/ปี เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการส่งเงินออมได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน ช่วยลดการเดินทางไปที่หน่วยบริการได้ 2 ช่องทาง ดังนี้

1. ช่องทางแอปพลิเคชัน (Application) “กอช.” เพียงดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานแอปพลิเคชัน (Application) “กอช.” สมาชิกสามารถเลือกส่งเงินออมผ่านระบบแอป กอช. หรือรับรหัสไปใช้นำส่งเงินออมผ่านแอปพลิเคชันธนาคารได้ 13 ธนาคาร ที่สมาชิกมีบัญชีเงินฝากอยู่ และที่ตู้เอทีเอ็มหรือตู้รับฝากเงินสด2. ช่องทางบริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking) 3 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงไทย โดยทำรายการง่ายๆ เข้าไปที่จ่ายเงิน เลือกหมวดหมู่หลักทรัพย์/กองทุน เลือกกองทุนการออมการออมแห่งชาติ กรอกจำนวนเงินที่ต้องการส่งเงินออม หลังจากทำรายการเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่ง SMS ตอบกลับการได้รับชำระเงินเรียบร้อยแล้วไปที่หมายเลขโทรศัพท์ของสมาชิก

ทั้งนี้เมื่อสมาชิกส่งเงินออมสะสมเรียบร้อยแล้ว ภายหลัง 15 วันของเดือนถัดไปจะได้รับเงินสมทบตามช่วงอายุ โดยสมาชิกสามารถตรวจสอบยอดเงินสมทบและเงินออม ได้ที่แอปพลิเคชัน (Application) “กอช.” สำหรับผู้สนใจสมัครสมาชิก กอช. สามารถตรวจสอบสิทธิ และสมัครสมาชิกผ่านแอปฯ กอช. โดยพิมพ์คำค้นหาว่า “กอช.” หรือที่ระบบ E-Service ในเว็บไซต์ กอช. www.nsf.or.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสายด่วนเงินออม 02-049-9000

ปัจจุบัน กอช. มีสมาชิก 7.56 แสนราย โดยในปี 2562 ตั้งเป้าหาสมาชิกให้ได้ 1 ล้านราย เพื่อสร้างความมั่นคงให้ผู้มีอาชีพอิสระกว่า 20 ล้านคน มีเงินใช้หลังเกษียณอายุทำงานได้อย่างเพียงพอไม่ลำบาก

ข่าวอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต

ข่าวอื่นๆ