ยาสูบหารายได้เพิ่มรับจ้างจีนผลิตบุหรี่

  • วันที่ 29 พ.ค. 2561 เวลา 07:51 น.

ยาสูบหารายได้เพิ่มรับจ้างจีนผลิตบุหรี่

การยาสูบเร่งหา รายได้เพิ่ม รับจ้างจีนผลิตบุหรี่จีนเกรดพรีเมียมขายนักท่องเที่ยวเฉพาะที่ร้านค้าปลอดภาษี คาดเริ่มได้ ส.ค.นี้

น.ส.ดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์ ผู้อำนวยการยาสูบ เปิดเผยว่า หลังจากที่พระราชบัญญัติการยาสูบแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2561 มีผลบังคับใช้ ทำให้โรงงานยาสูบได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น การยาสูบแห่งประเทศไทย ทั้งนี้การแก้ พ.ร.บ.ใหม่เปิดทางให้การยาสูบสามารถขยายการทำธุรกิจรับจ้างผลิตบุหรี่ได้ โดยล่าสุดได้เตรียมทำข้อตกลงร่วมกับทางการจีนในการรับจ้างผลิตบุหรี่ของจีน ในช่วงเดือน มิ.ย.นี้คาดว่าจะเริ่มผลิตและวางจำหน่ายได้ในเดือน ส.ค.นี้

ทั้งนี้ ข้อตกลงดังกล่าวจะให้ทางการจีนซึ่งเป็นบริษัทบุหรี่จากยูนนานเป็น ผู้ลงทุนทั้งหมดและมีการนำเข้าใบยาเพื่อมาผลิตบุหรี่พรีเมียม มีการออกแบบซองสวยงามเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้านค้าปลอดภาษีของคิง พาวเวอร์เท่านั้น มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือนักท่องเที่ยวจีนที่มักนิยมซื้อบุหรี่เป็นของฝาก

"ที่ผ่านมาทางการจีนทำข้อตกลงในลักษณะเดียวกันนี้ในบางประเทศ ซึ่งประสบความสำเร็จดี เพราะนักท่องเที่ยวนิยมซื้อบุหรี่เป็นของฝาก เช่นเดียวกับการจ้างการยาสูบผลิตบุหรี่ครั้งนี้" น.ส.ดาวน้อย กล่าว

ข่าวอื่นๆ