ทหารไทยลุยปรับระบบธุรกรรมออนไลน์

วันที่ 23 ก.ย. 2556 เวลา 18:57 น.
ทหารไทยลุยปรับระบบธุรกรรมออนไลน์
บลจ.ทหารไทย ลุยปรับระบบธุรกรรมออนไลน์ สะดวกและทันสมัย คุยตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยี

นายสมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ทหารไทย กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. นี้ บริการธุรกรรมออนไลน์ หรือ TMB FundLink Online จะปรับรูปแบบใหม่ ซึ่งจะมีความทันสมัยและเพิ่มความสะดวกให้กับนักลงทุนมากขึ้น สามารถเข้าถึง www.tmbam.com ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ แทปเลต และสมาร์ทโฟน โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น

“การปรับโฉมระบบธุรกรรมออนไลน์ในครั้งนี้ ถือเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และตอกย้ำความเป็นหนึ่งในระบบเทคโนโลยีกองทุนรวม หลังจากออกแบบ พัฒนา และต่อยอดระบบเดิมที่เริ่มเมื่อ 12 ปีที่แล้วให้ดียิ่งขึ้น โดยการศึกษาระบบในต่างประเทศ และการเก็บรวบรวมความต้องการของลูกค้า” นายสมจินต์ กล่าว

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน บลจ.ทหารไทย มีลูกค้าซื้อขายหน่วยลงทุนผ่านระบบออนไลน์มากถึง 50% ของปริมาณธุรกรรมรวม โดยมีบัญชีผู้ถือหน่วยสมัครใช้บริการออนไลน์อยู่ 5 หมื่นบัญชี ในจำนวนมีปริมาณผู้ทำธุรกรรมจริงประมาณ 2-3 หมื่นราย

พร้อมกันนี้ บลจ.ทหารไทย ยังพัฒนาระบบสำหรับสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือ TMB FundLink M Choice Online เพิ่มขึ้นด้วย โดยเปิดให้สมาชิกสามารถติดตามผลการดำเนินงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ สมาชิกยังสามารถกำหนดและปรับเปลี่ยนแผนการลงทุนได้ตลอดเวลา และหากทำรายการในเวลาที่กำหนดจะมีผลในวันที่ทำรายการทันที รวมทั้งสามารถวางแผนปรับสัดส่วนการลงทุนแบบอัตโนมัติ (Auto Rebalance Plan : ARP) โดยระบบจะปรับสัดส่วนการลงทุนให้เป็นไปตามแผนการลงทุนที่กำหนดไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ระดับความเสี่ยงและผลตอบแทนที่คาดหวังเปลี่ยนไปจากที่ตั้งใจไว้

ทั้งนี้ มูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ภายใต้การบริหารของ บลจ.ทหารไทย เพิ่มขึ้นประมาณ 10% มาอยู่ที่ 1.35 หมื่นล้านบาท ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดขยับจากอันดับ 11 มาอยู่ที่อันดับ 10 ของอุตสาหกรรม โดยใช้บริการออนไลน์ประมาณ 5,500 ล้านบาท

“กองทุนสำรองเลี้ยงชีพของเรามีลูกค้าสถาบันการเงินและสถาบันการศึกษามาใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีระบบที่ทันสมัยและสามารถทำรายการได้ตลอดเวลา ซึ่งในขณะนี้ บลจ.ทหารไทย ถือเป็น บลจ. เดียวที่สามารถปรับแผนการลงทุนได้ตลอดเวลา” นายสมจินต์ กล่าว