กรุงศรีออโต้ขยายช่องทางขอสินเชื่อผ่านไปรษณีย์

  • วันที่ 13 มี.ค. 2555 เวลา 13:02 น.

กรุงศรีออโต้ วางยุทธศาสตร์ธุรกิจใหม่ ขยายช่องทางขอสินเชื่อผ่านไปรษณีย์ 800 สาขา นายไพโรจน์ ชื่นครุฑกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส หรือ กรุงศรีออโต้ เปิดเผยว่า  ปีนี้บริษัทได้วางยุทธศาสตร์ยกระดับการดำเนินธุรกิจด้วยการมอบ“ประสบการณ์ใหม่” ให้ลูกค้ามั่นใจ และไว้วางใจได้ทุกครั้งที่ใช้สินเชื่อยานยนต์ของกรุงศรีออโต้ โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พลิกโฉมบริการเพื่อให้ผู้บริโภคสัมผัสได้ถึงบริการที่แตกต่างภายใต้กลยุทธ์ธุรกิจ 4 ด้าน โดยจะเน้นไปที่การลดขั้นตอนการกรอกและยื่นเอกสารในการขอสินเชื่อ  และขยายช่องทางการขอสินเชื่อผ่านไปรษณีย์ไทยเป็น 800 สาขา จากปัจจุบันทำได้ 126 สาขา รวมทั้งออกแอพพลิเคชั่นการทำธุรกรรมทางโทรศัพท์มือถือ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์

สำหรับปีนี้ได้ตั้งเป้าสินเชื่อใหม่จํานวน 1.27 แสนล้านบาท โดยคาดว่า จะมียอดสินเชื่อรวมอยู่ที่ 1.9 แสนล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 28% และคาดว่า จะมีฐานลูกค้ารวม 9.1 แสนราย ซึ่งกรุงศรีออโต้ มั่นใจว่า บริษัทจะยังครองส่วนแบ่งการตลาดไว้ได้อย่างเหนียวแน่นโดยเฉพาะในตลาดสินเชื่อรถใช้แล้ว และรีไฟแนนซ์ที่ยังคงอันดับหนึ่งในขณะนี้

ด้านผลประกอบการในปี  2554 เติบโตสูงกว่าเป้าหมาย มียอดสินเชื่อให้ 9.9 หมื่นล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 34% สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 13% แม้ในปีที่ผ่านมาจะมีปัญหาอุทกภัยหลายจังหวัด และส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจในภาพรวมอุตสาหกรรมรถยนต์ตลอดจนผู้บริโภคแต่กรุงศรี ออโต้ได้รับผลกระทบไม่มากนักโดยลูกค้าที่ประสบปัญหาการชำระค่างวดมีไม่ถึง1% ของฐานลูกค้าทั้งหมด ทำให้ยอดสินเชื่อรวมของบริษัทเติบโตต่อเนื่องไปอยู่ที่ 1.51 แสนล้านบาทเพิ่มขึ้น 26% สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ