คาดหุ้นเช้านี้ซึมรอผลคดียึดทรัพย์

วันที่ 26 ก.พ. 2553 เวลา 09:51 น.
นักวิเคราะห์เผยแนวโน้มตลาดหุ้นช่วงเช้าซึมรอดูสถานการณ์คดีประวัติศาสตร์ยึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาทของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่ช่วงบ่ายวันนี้ตลาดอาจจะผันผวนอย่างรุนแรงช่วงที่ผู้พิพากษาศาลฎีกานั่งบัลลังค์อ่านคำพิพากษา

นายอภิสิทธิ์ ลิมศุภนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.บีฟิท กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้ายังคงซึมรอดูสถานการณ์การตัดสินคดียึดทรัพย์อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร และในช่วงบ่ายที่มีการอ่านคำตัดสินคาดว่าตลาดหุ้นจะมีการสวิงอย่างรุนแรง และอาจมีแรงเทขายออกมาตามข่าวในจังหวะเวลาศาลอ่านคำพิพากษา โดยคาดว่าจะเหวี่ยงในขาลงมากกว่า หากปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่น่าจะมากนัก และต้องรอดูหลังการพิจารณาคดีว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

นอกจากนี้ ปัจจัยจากต่างประเทศยังสร้างความกังวล โดยเฉพาะฝั่งยุโรป เพราะกรีซจะถูกพิจารณาลดอันดับเครดิตจาก S&P ในช่วงเวลากรีซจะออกพันธบัตรพอดี ดังนั้นมีความกังวลว่าพันธบัตรที่ออกมาจะกลายเป็น junk bond ได้ และลุกลามเป็นวิกฤตเศรษฐกิจในยุโรป ซึ่งน่ากังวลกว่าปัจจัยการเมืองในประเทศเสียอีก

วันนี้กรอบการลงทุนให้แนวรับที่ 708-710 จุด แนวต้านที่ 720-725 จุด หากตลาดผันผวนรุนแรงและมีการตอบรับคำสั่งศาลในทางลบหุ้นอาจจะปรับลดลงมาถึงระดับ 700 จุดได้

"วันนี้ตลาดหุ้นจะผันผวนอย่างรุนแรงในช่วงที่ศาลอ่านคำสั่งและตลาดจะเข้าสู่ขาลงมากกว่าขึ้นและหากหลุดแนวรับที่ 708-710 จุด อาจจะลงมาถึงแนวรับที่ 700 จุดได้"นายอภิสิทธิ์ กล่าว