โบรกเกอร์TQMประเดิมกำไรไตรมาสแรกโต20.6%

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 14:15 น.
โบรกเกอร์TQMประเดิมกำไรไตรมาสแรกโต20.6%
TQM ประเดิมงบไตรมาสแรกปี 2562 รายได้พุ่ง กำไรเพิ่มขึ้น 20.6% ผลจากการนำเทคโนโยลีมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2562 บริษัทมีรายได้ค่าบริการอยู่ที่ 657 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 7.6% โดยยอดขายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ยังคงเป็นรายได้หลักของบริษัทฯ จากการที่สภาพตลาดรถใหม่ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้น 19.2% ในปี 2561 และตลาดรถยนต์สะสม 3 เดือนในปี 2562 มีปริมาณการขายเพิ่มขึ้น 11.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้เป็นผลจาก การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่าน Chat Center และการบริหารการขายประกันชีวิตที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้รวมที่เติบโตต่อเนื่องได้ ในไตรมาสแรกปี 2562

ขณะที่บริษัทฯ มีกำไรสุทธิรวมจากผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปี 2562 เท่ากับ 106 ล้านบาท เติบโต 20.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากรายได้ค่าบริการที่เพิ่มขึ้น การควบคุมค่าใช้จ่ายในการบริหารงาน การใช้ Big Data เข้ามาวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า และการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในงานบริการหลังการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ภาพรวมธุรกิจไตรมาสแรกของปีนี้ มีทิศทางปรับตัวดีขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยบวกทั้งจากภายนอกและภายใน เช่น มาตรการจากภาครัฐบาลที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การบริหารจัดการขององค์กร และการนำเทคโนโลยีมาใช้ในจังหวะที่เหมาะสม คาดว่าจะส่งผลบวกให้กับบริษัทได้ในระยะยาว" นายอัญชลิน กล่าว

สำหรับในปี 2562 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ากลยุทธ์พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยร่วมกับพันธมิตรประกันภัยแบบเจาะลึกเฉพาะกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ใช้ Big Data วิเคราะห์ความต้องการของแต่ละกลุ่ม พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ ประกันภัยแบบตรงใจ ให้เข้ากับยุคสมัยและความต้องการในสถานการณ์ปัจจุบัน รวมทั้งพัฒนาการให้บริการผ่าน TQM Blue Beary Chat Center ในฟีเจอร์อื่นให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงการประกันภัยอย่างสะดวก รวดเร็ว และตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าต่อยอดธุรกิจด้วยการเข้าร่วมกับพันธมิตรธุรกิจใหม่ เพื่อเปิดโอกาสและการเข้าถึงการประกันภัยของผู้บริโภคให้กว้างขึ้น โดยคาดว่าจะได้ลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

บทความแนะนำ