ทิพยนำประกันสินเชื่อบ้าน

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 06:44 น.
ทิพยนำประกันสินเชื่อบ้าน
ทิพยประกันชีวิตเผยขึ้นที่ 1 ประกันสินเชื่อบ้าน เตรียมออกสินค้าคุ้มครองยาวขายผ่านออมสินครั้งแรก

นายนพพร บุญลาโภ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันชีวิต เปิดเผยว่า ในช่วง 6 เดือนแรกของ ปีนี้ บริษัทมีเบี้ยประกันชีวิตสินเชื่อที่อยู่อาศัย ที่ขายผ่านธนาคารออมสินหรือประกันสินเชื่อบ้านสูงสุดอันดับ 1 ในวงการประกันชีวิตเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นงานดีมีคุณภาพ และปีนี้ได้ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันสินเชื่อบ้านไว้ที่ 4,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 10% เป็นงานที่ทำให้บริษัทสามารถสร้างผลกำไรได้ภายใน 4 ปีแรกที่มีการจัดตั้งบริษัท สามารถจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้

สำหรับ 6 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทมีกำไรสุทธิ 420 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 256% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน และคาดว่าสิ้นปี 2560 นี้จะมีกำไรสุทธิประมาณ 1,000 ล้านบาทตามแผน ขณะที่เบี้ยรับรวมในช่วง 6 เดือนแรกมีจำนวน 2,961 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.5% แต่ตัวเลขถึง ณ ปัจจุบันบริษัทมีเบี้ยรับรวมแล้วประมาณ 4,000 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถทำเบี้ยรับรวมให้ได้ 7,200 ล้านบาทตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะไตรมาสสุดท้ายจะเป็นฤดูกาลที่การขายประกันชีวิตจะมีเบี้ยเข้ามามากที่สุด

"ในไตรมาส 4 ปีนี้ เราจะมีสินค้าใหม่ที่เป็นประกันชีวิตคุ้มครองระยะยาว หรือประกันชีวิตรายสามัญ ขายผ่านธนาคารออมสินเป็นครั้งแรก ซึ่งจากการทำสำรวจความต้องการของลูกค้าแล้ว สินค้าใหม่นี้จะสามารถทำยอดขายได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราวางไว้ บวกกับเบี้ยประกันสินเชื่อเข้ามาอีก จะทำให้ยอดขายรวมของบริษัทเป็นไปตามแผนแน่นอน" นายนพพร กล่าว

นายศุภชัย จงศุภวิศาลกิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ทิพยประกันชีวิต กล่าวว่า สำหรับสายงานตัวแทนปีนี้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ 400 ล้านบาท โดยมีการปรับนโยบายการบริหารด้านการขยายตลาด ที่จะเน้นสร้างตัวแทนที่เป็นสายเลือดของบริษัท ทิพยประกันชีวิต ขึ้นมาเอง จะไม่ซื้อตัวจากตลาด เพื่อสร้างวัฒนธรรมความรักองค์กรในระยะยาว

นอกจากนี้ จะมุ่งพัฒนาตัวแทนให้เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน โดยจะมีพันธมิตรที่มีพนักงานซึ่งได้ใบอนุญาตที่ปรึกษาทางการเงินเข้ามาช่วยอบรมตัวแทนของบริษัท

"เรายังมองหาการเป็นพันธมิตรในการขายประกันชีวิตผ่านสถาบันการเงินอื่นๆ ด้วย เพื่อให้ช่องทางการขายมีความหลากหลายมากขึ้นในอนาคต" นายศุภชัย กล่าว