นางทิพย์ ออกอากาศวันที่ 29 ต.ค. 2561

วันที่ 29 ต.ค. 2561 เวลา 12:00 น.
นางทิพย์  ออกอากาศวันที่ 29 ต.ค. 2561
นำแสดง : ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, มิน พีชญา, อ๋อม อรรคพันธ์ กำกับการแสดงโดย : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์

บทประพันธ์โดย : แก้วเก้า ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย สตูดิโอ

บทโทรทัศน์โดย : ดารากร ออกอากาศ : ช่อง 7 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

ความรู้สึกที่ ดร.ภาธร (อ๋อม อรรคพันธ์) มีให้กับ รวิปรียา (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์) นับวันยิ่งชัดเจนขึ้น จนทำให้ ดร.ภาธร ตัดสินใจบอกรวิปรียา ด้าน คุณหญิงทรงศิริ (โย ทัศน์วรรณ) อยากได้ที่ดินบริเวณหนองพรายทั้งหมด เธอขอให้ ผกา (ดวงดาว จารุจินดา) ร่วมมือ แต่พี่สาวของสามีเธอกลับไม่ยอม ท้ายที่สุด คุณหญิงทรงศิริจึงขอให้ ปริตตา (มุกดา นรินทร์รักษ์) ซึ่งถูก เจ้าฟ้าทิพฉาย (มิน พีชญา) ช่วย และแน่นอนว่าเจ้าฟ้าทิพฉายในร่างของปริตตาก็ตกปากรับคำทันที

หลังจากที่ ดร.ภาธรได้บอกความรู้สึกกับ รวิปรียาไปแล้ว ดร.ภาธร ก็กลับไปที่หนองพรายอีกครั้ง ครั้งนี้เขารู้ข่าวจากชาวบ้านว่ามีนายทุนมากว้านซื้อที่ดินแถวนี้ ดร.ภาธรแนะนำชาวบ้านว่าอย่าขาย ทำให้ ดร.ภาธรกลายเป็นเป้าหมายของคนที่พวกนายทุนส่งมาสังเกตการณ์ เจ้าฟ้าทิพฉายรับรู้จึงให้ร่างของปริตตาพุ่งเข้าขวางพร้อมกับผลัก ดร.ภาธร ให้สามารถรอดพ้นจากกระสุนที่ถูกยิงข่มขู่ได้

เจ้าฟ้าทิพฉายอ่อนแรงลง เพราะเธอใช้พลังอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ดร.ภาธรจึงอุ้มร่างของเจ้าฟ้าทิพฉายไปพักอยู่บนเรือนท่านเจ้าคุณมหศักดิ์ เมื่อทั้งสองได้อยู่ใกล้กัน นั่นคือความสุขทั้งหมดของเจ้าฟ้าทิพฉาย สายตาและความรู้สึกนั้น ถ่ายทอดไปถึง ดร.ภาธร เขารู้แล้วว่าร่างของปริตตานั้นมีดวงวิญญาณของเจ้าฟ้าทิพฉายสิงอยู่