เรื่องย่อละคร : ข้ามสีทันดร ออกอากาศวันที่ 4 ก.ค. 2561

  • วันที่ 04 ก.ค. 2561 เวลา 14:48 น.

เรื่องย่อละคร : ข้ามสีทันดร ออกอากาศวันที่ 4 ก.ค. 2561

นำแสดง : ชิปปี้ ศิรินทร์, โป๊ป ธนวรรธน์

กำกับการแสดงโดย : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน

ผลิตโดย : บริษัท จันทร์ 25

บทโทรทัศน์โดย : กู๊ดโฮป

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

ดวล (พชร จิราธิวัฒน์) กับ เอน (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) ออกไปท่องราตรีกันที่ผับเจ้าประจำ ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่ กิ่งคำ (มิ้นท์ นวิดา) และสรามาเที่ยวเช่นกัน เอนถูกใจกิ่งคำมาก แถมยังเห็นเธอเป็นบ่อทองเคลื่อนที่จึงพยายามเข้าไปตีสนิท กิ่งคำหวั่นไหวไปกับคำหวานของเอน แต่เธอก็ยังทิ้งระยะห่างไว้ ดวลใช้ยาเสพติดอย่างหนักจนประสาทหลอนเห็นพ่อตามมาหัวเราะเยาะใส่หน้าและหมดสติไป เอนรีบโทรไปหา เดือนสิบ (ชิปปี้ ศิรินทร์) ให้ตามไปช่วยดวลที่นอนหมดสติอยู่คอนโดของเอน

เดือนสิบมาเห็นสภาพของน้องชายก็ตกใจเพราะเรียกเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกตัว เดือนสิบให้เอนเรียกรถพยาบาลให้ แต่เขาก็ไม่ยอมเรียก เพราะกลัวเป็นข่าว เดือนสิบจึงโทรศัพท์ตาม ลำธาร (อู๋ สมิทธิ) เขาก็ไม่รับสายอีก เพราะกำลังกินข้าวอยู่กับ มิถุนา (จ๊ะโอ๋ พรหมภัสสร) ระหว่างที่เดือนสิบพยายามลากน้องชายออกจากห้องเอนอย่างทุลักทุเล เที่ยงวัน (โป๊ป ธนวรรธน์) โทรหาเธอพอดี เธอดีใจมากขอให้เขามาช่วยเธอด้วย เที่ยงวันรีบมาหาเดือนสิบ และนำดวลส่งโรงพยาบาล

ดวลถูกส่งตัวถึงมือหมออย่างปลอดภัย เที่ยงวันพาตัวดวลไปรักษากับ หมอตาม (ปวิช เวียงนนท์) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผู้ติดยาเสพติดโดยเฉพาะ และเป็นผู้ที่เคยช่วยเที่ยงวันผ่านช่วงเวลาเลวร้ายมาได้ หมอตามแนะนำให้ดวลรักษาและเข้ารับการบำบัด แต่ดวลยังเป็นผู้เยาว์ หมอตามจึงขอให้ผู้ปกครองมาเซ็นยินยอมก่อน เดือนสิบถึงกับหน้าเสียเพราะถ้าพ่อรู้ต้องเกิดเรื่องแน่นอน เที่ยงวันจึงแนะนำให้ สกาว (เฟรช อริศรา) เป็นคนมาเซ็นแทน เดือนสิบมองเที่ยงวันอย่างขอบคุณที่เขาช่วยเธอแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง

สกาวแอบออกไปโรงพยาบาล แต่สุดท้าย ดำเกิง (อู๋ ธนากร) ก็รู้ทันตามมาที่โรงพยาบาลด้วย ดำเกิงไม่ยอมให้ดวลเข้ารับการบำบัดใดๆ ทั้งสิ้น บอกจะพากลับไปดูแลที่บ้านเอง เดือนสิบเป็นห่วงน้องมากจึงขัดใจพ่อ และขอร้องให้หมอตามช่วยดูโปรแกรมการบำบัดให้ และเธอจะพาดวลมารับการบำบัดอย่างเร็วที่สุด กิ่งคำหึงหวง ยุพรา (พรีม พริมา) กับ ชีวาตม์ (อ้วน รังสิต) จนไปดื่มเสียเมามาย และเผลอไปมีอะไรกับเอนเข้า

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ