ลิขิตรัก ออกอากาศวันที่ 15 พ.ค. 2561

วันที่ 15 พ.ค. 2561 เวลา 12:30 น.
ลิขิตรัก ออกอากาศวันที่ 15 พ.ค. 2561
นำแสดง : ญาญ่า อุรัสยา, ณเดชน์ คูกิมิยะ

กำกับการแสดงโดย : อำไพพร จิตต์ไม่งง

เค้าโครงเรื่องโดย : นิดา

ผลิตโดย : บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

บทโทรทัศน์โดย : กัลยาณมิตร

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.

เจ้าหญิงอลิซ (ญาญ่า อุรัสยา) เห็นว่า ดวิน (ณเดชน์) ช่วยชีวิตไว้ จึงให้ เภตรา (จีจ้า ญาณิน) ไปตามดวินเพื่อมารับเหรียญกล้าหาญ แต่ดวินไม่ยอมมา อลิซจึงตามไปที่สนามฝึกม้า อลิซท้าแข่งม้ากับดวิน โดยที่เขาไม่มีทางปฏิเสธ โดยบอกว่าถ้าชนะ ดวินต้องรับเหรียญกล้าหาญ ม้าของอลิซพยศ ดวินสังเกตเห็นเข้าช่วยได้ก่อนเกิดเหตุร้าย แต่เจ้าหญิงอลิซก็ยังอยากเอาชนะ บังคับติดเหรียญกล้าหาญให้ดวินจนได้

ทางด้านฮรีสอซ ติช่า นางข้าหลวงที่อลิซให้ปลอมตัวเป็นอลิซกลับประเทศไป ถูกลอบวางยาพิษจนตาย ทำให้อลิซแค้นใจมาก อยากกลับประเทศเพื่อหาคนลอบฆ่า แต่ ท่านปู่เฮนรี่ (หนิง นิรุตติ์) เป็นห่วง ไม่ยอมให้กลับประเทศ และให้พักในประเทศไทยก่อน โดยสั่งให้ นายพลศักดิ์ชาย (ต้น จักรกฤษณ์) และหน่วยดี-ทีม เฝ้าอารักขาเจ้าหญิงอลิซ ทำให้นายพลศักดิ์ชายหนักใจมาก สุดท้ายเสนอแผนให้เจ้าหญิงอลิซแต่งงานกับนายทหารเรือ เพื่อจะได้พักในบ้านพักทหารเรือ ซึ่งมีความปลอดภัยและควบคุมได้

คิงเฮนรี่เลือกดวินเป็นคู่แต่งงาน แต่ดวินไม่ยอมเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทางจิตใจ การแต่งงานไม่ใช่เรื่องล้อเล่น แต่อลิซก็วางแผนจนทำให้ดวินยอมรับการแต่งงานจนได้ แม้ดวินไม่เต็มใจก็ตาม หมวดแพน (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) ตามติด เจ้าชายอลัน (อินดี้ อินทัช) เพื่อคอยอารักขา ต้องเจอฤทธิ์เดชมากมายของเจ้าชาย ส่วนทางฝ่ายดวินและกลุ่มประชุมเรื่องงานแต่งที่ต้องการจัดให้เรียบง่ายเพื่อความปลอดภัย แต่ในวันแต่งงานขณะที่จะทำพิธีในโบสถ์ เจ้าหญิงอลิซรู้ข่าวว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวายที่ฮรีสอซ คิดจะกลับไป ขอยกเลิกงานแต่งจนดวินต้องขับรถตามไปห้าม