น้ำเซาะทราย ออกอากาศ 19- 2560 (อวสาน 21 พ.ค.)

วันที่ 19 พ.ค. 2560 เวลา 13:29 น.
น้ำเซาะทราย ออกอากาศ 19- 2560   (อวสาน 21 พ.ค.)
นำแสดง : กบ สุวนันท์, หนุ่ม ศรราม, เจี๊ยบ โสภิตนภา

กำกับการแสดงโดย : สยาม สังวริบุตร

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน

ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ

บทโทรทัศน์โดย : ปลายปากกา

ออกอากาศ : ช่อง 7 วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

ทิว (บอส ชนกันต์) ไปร้องขอความเป็นธรรมต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อให้ตรวจผลการสอบใหม่ ทำให้ พิมุข (บิ๊ก ศรุต) กลัวว่าจะชวดตำแหน่งคณบดีและอาจหมดอนาคตถ้าทิวพิสูจน์ได้ว่าถูกเขากลั่นแกล้ง พรรณราย (กีตาร์ ศิริพิชญ์) ยอมไม่ได้จึงรีบแจ้นไปหา พุดกรอง (เจี๊ยบ โสภิตนภา) และหว่านล้อมให้พุดกรองหาวิธีให้ ภีม (หนุ่ม ศรราม) หย่าขาดจาก วรรณนรี (กบ สุวนันท์)

ภีมขับรถไปรับ ปอ (จาร์ดีน่า แฟรงค์) ออกจากโรงพยาบาล เพราะรู้ว่า ทวยหาญ (เคลลี่) จะไปรับปอกับวรรณนรีที่โรงพยาบาล แต่ด้วยความใจร้อนจึงเกิดอุบัติเหตุไปรับปอไม่ทัน สุมนา (กัญญกร พินิจ) ขโมยข้อสอบของทิวมาให้พิมุขไม่สำเร็จจึงถูกเขาด่าว่าและตัดขาดอย่างไร้เยื่อใย สุมนาแค้นใจมากยิงพิมุขตายคาที่ภายในห้องทำงาน พรรณรายทำใจไม่ได้ร้องไห้ฟูมฟายจนสติแตก แต่ยังดีที่มี ดลฤดี (แพรว เฌอมาวีร์) คอยดูแล

ในที่สุดก็มีการตรวจข้อสอบใหม่ ปรากฏว่าทิวสอบผ่านและกำลังจะจบการศึกษา ทวยหาญตั้งใจมาขอวรรณนรีแต่งงาน แต่เมื่อเห็นเธอมีเยื่อใยและยังรักภีมอยู่ เขาจึงไม่กล้าพูด ภีมพยายามทำดีกับวรรณนรีและลูกๆ ด้วยการมารับส่งลูกทุกวันจนพุดกรองที่ท้องเริ่มใหญ่ขึ้นน้อยใจ และคิดอยากเลิกรากับภีมแล้วกลับไปอยู่อเมริกา

ถึงวันเกิดของวรรณนรี ภีมกับลูกๆ วางแผนเซอร์ไพรส์ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่พุดกรองเจ็บท้อง แต่ติดต่อภีมไม่ได้ พุดกรองต้องคลอดลูกอย่างโดดเดี่ยว เมื่อภีมรู้ข่าวจาก เนียม (สิริยา นฤนาท) ก็รีบมาหาที่โรงพยาบาล แต่พุดกรองหมางเมินเย็นชาใส่ วรรณนรีขอหย่ากับภีม แต่ภีมไม่ยอม และไปกินเหล้าเมาจนมีเรื่องชกต่อยกับทวยหาญ พุดกรองเห็นการกระทำที่ขาดสติของภีมเพราะความหึงหวงวรรณนรีก็เจ็บปวดใจมาก พาลูกน้อยกลับอเมริกาไปพร้อม จ้าน (เซฟ กรพิพัฒน์)

ทิวสอบได้เป็นปลัดอำเภอ ส่วนดลฤดีพาพรรณรายไปอยู่เมืองนอก พุดกรองมาร่ำลาวรรณนรีและขออโหสิกรรม หลังจากพุดกรองไปแล้วภีมพยายามขอคืนดีกับวรรณนรี แต่วรรณนรีไม่คิดกลับไปคืนดีกับภีมอีก ภีมต้องเจ็บปวดและอยู่อย่างโดดเดี่ยวเพราะการกระทำที่ผ่านมาของตัวเอง