คนละขอบฟ้า (อวสาน) ออกอากาศ 17 ม.ค. 2560

วันที่ 17 ม.ค. 2560 เวลา 17:53 น.
คนละขอบฟ้า (อวสาน) ออกอากาศ 17 ม.ค. 2560
นำแสดง : ชิปปี้ ศิรินทร์, เกรท วรินทร

กำกับการแสดงโดย : อดุลย์ ประยันโต

บทประพันธ์โดย : กรุง ญ. ฉัตร

ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ เค

บทโทรทัศน์โดย : ตุณย์

ออกอากาศ : ช่อง 3 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.

ชินภัทร (เกรท วรินทร) ใช้ความจริงจังเข้าสู้บอกรัก ชนิกา (ชิปปี้ ศิรินทร์) อีกครั้ง และเข้ามากราบขอโทษ พ่อชนิกา (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) พ่อชนิกายอมให้อภัย แต่ชนิกาไม่ยอม เมื่อชินภัทรไม่ยอมหย่า เธอจึงจำเป็นต้องฟ้องหย่าและคืนแหวนแต่งงานให้ชินภัทร ด้าน ศันสนีย์ (มิ้นท์ ณัฐวรา) ไม่สามารถทนอยู่กับความเจ็บปวดได้ เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง อามีนา (ดิว อริสรา) รู้ข่าวก็ช็อกไป รู้ทันทีว่าเป็นเพราะเธอเอง อามีนารู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปมาก พัธนินทร์ (เขม นราวิชญ์) กลับจากอเมริกาพยายามโทรหาศันสนีย์แต่ไม่ติดจึงโทรหาชนิกา ชนิกาบอกว่าศันสนีย์ตายแล้วพร้อมกับลูกในท้อง พัธนินทร์แทบสิ้นสติ

ที่งานศพศันสนีย์ พัธนินทร์โทษตัวเองตลอดเวลาว่าเป็นเพราะเขาที่ทำให้ศันสนีย์ต้องตาย ชนิกาปลอบใจพัธนินทร์อย่างคนเป็นเพื่อนกัน ชินภัทรเข้ามาเห็นชนิกากอดปลอบพัธนินทร์ เขาตะคอกด่าชนิกาด้วยความโมโห ชนิกาทนไม่ไหววิ่งหนีออกไปตัดหน้ารถแท็กซี่ที่ ปานธง (โย่ง อนุสรณ์) นั่งมาจนล้มลง ชนิกาปวดท้องและเลือดออก เธอรู้ทันทีว่าต้องกระทบกระเทือนถึงลูกในท้องที่เธอเพิ่งทราบมาไม่นานว่าตั้งท้อง ชินภัทรช็อกเมื่อรู้ว่าเพิ่งเสียลูกไปด้วยน้ำมือของตัวเอง

รจนา (ดี้ ชนานา) พาอามีนามางานศพศันสนีย์ พัธนินทร์ด่าอามีนาสาดเสียเทเสีย อามีนาสารภาพกับแม่ว่าเธอโกหกเรื่องท้องกับพัธนินทร์ แท้จริงแล้วเธอท้องกับคนที่เจอกันชั่วข้ามคืนในผับ รจนาโกรธมากรับไม่ได้ในสิ่งที่อามีนาทำ อามีนาตัดสินใจเริ่มต้นใหม่เข้ามากราบขอโทษที่งานศพ แต่ถูก อาภา (กิ่ง สุภัทรา) ประณามหนัก รจนาพาลูกกลับบ้าน อามีนากราบเท้าขอโทษแม่ รจนาให้อภัย ทั้งคู่เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่จะเป็นคนดีกว่าเดิม

ชินภัทรถูกอาภาและชนิกาเมินหนัก ทำเหมือนเขาไม่มีตัวตน เขาตัดสินใจไปพบแพทย์เรื่องบำบัดอาการโมโหร้ายของตัวเอง ชินภัทรเข้าคอร์สบำบัดอย่างจริงจังและเดินหน้าง้อชนิกา แต่ก็ไม่มีใครสนใจในสิ่งที่ชินภัทรทำ แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ ชินภัทรกลับมาง้อชนิกาอีกครั้งและได้เห็นว่าทุกคนอยู่พร้อมหน้ากัน ชินภัทรได้รู้ว่าเขาถูกทุกคนหลอกเรื่องชนิกาแท้งลูก เขาหนีกลับสุราษฯ ถึงเวลาที่ชนิกาจะให้อภัยสามีตัวเอง ชนิกาตามชินภัทรกลับสุราษฯ ไป ทั้งคู่ไปเจอกันที่รีสอร์ท ชินภัทรรอสวมแหวนให้ภรรยาอีกครั้ง ชนิกาเองก็มีแหวนมาให้สามีตัวเองเช่นกัน ชินภัทรบรรจงจูบหน้าผากเมียรักอย่างทะนุถนอม ชนิกายิ้มรับความรักนั้นด้วยความเต็มใจ